Amazon đã công bố một giải pháp mới để giải quyết  container image bị hạn chế của Docker. Docker bắt đầu giới hạn image được lấy theo gói ẩn danh và miễn phí của họ kể từ tháng này. Do đó, Amazon khuyến nghị người dùng trước tiên nên xác định các container image công cộng đang được sử dụng, sau đó chọn cách tiếp cận giảm thiểu và thực hiện các bước cần thiết.

Người dùng các cụm Amazon Elastic Container Service (ECS) và Amazon Elastic Kubernetes Service (EKS) có thể xác định image Docker Hub bằng cách tìm kiếm các tệp có tên ‘Dockerfile’ trong code nguồn cho lệnh ‘FROM’.

Người dùng cũng nên tìm kiếm các cấu hình cụm ứng dụng container của họ cho các image công khai. Amazon cho biết họ đang nỗ lực để tự động hóa các bước này nhằm giúp tạo danh sách tất cả các image công khai trong kho nguồn dễ dàng hơn.

“Với việc đưa ra các giới hạn này, khách hàng của chúng tôi có thể mong đợi một số ứng dụng và công cụ của họ sử dụng image công khai từ Docker Hub sẽ gặp phải lỗi điều chỉnh, chẳng hạn như khi họ xây dựng từ image công khai chính hoặc pull image công khai để chạy. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ lo lắng về tác động có thể xảy ra, vì vậy, chúng tôi đang chia sẻ một số lời khuyên thiết thực để quản lý các giới hạn tỷ lệ của Docker Hub và công bố giải pháp AWS sắp tới ”, Amazon viết trong một bài đăng trên blog.

Để giảm thiểu, Amazon khuyên bạn nên sao chép các image công khai đang được sử dụng vào một cơ quan đăng ký riêng tư như Amazon Elastic Container Registry (ECR) hoặc để nâng cấp lên đăng ký Docker Hub trả phí. Cả hai cách tiếp cận đều yêu cầu chuyển sang mô hình pull được xác thực.

Những khách hàng cập nhật đại lý Amazon ECS lên phiên bản mới nhất bằng console AWS hoặc CLI cũng sẽ không thấy tác động giới hạn tốc độ khi nâng cấp, vì quá trình nâng cấp tải xuống image đại lý ECS mới nhất từ ​​Amazon S3 và không dựa vào Docker Hub. Tuy nhiên, những khách hàng tạo AMI của riêng họ để sử dụng với ECS hoặc sử dụng AMI của bên thứ ba, phải quản lý cài đặt và nâng cấp của đại lý ECS.

Tất cả phần mềm bổ trợ EKS đi kèm với các cụm EKS được lưu trữ trên ECR ngày hôm nay và sẽ không phải tuân theo giới hạn của Docker Hub.

Khách hàng có thể kiểm tra xem họ có đang sử dụng tệp kê khai có image Docker Hub hay không và cập nhật để sử dụng biểu đồ tham chiếu đến image được lưu trữ trên ECR. Các biểu đồ này có sẵn trong kho lưu trữ GitHub của Biểu đồ EKS.

Amazon cũng thông báo rằng họ sẽ cung cấp một sổ đăng ký container công khai mới cho phép các developer chia sẻ và triển khai các container image một cách công khai.

“Các developer sẽ có thể sử dụng cách đăng ký mới để phân phối container image chứa công khai và các tệp liên quan như biểu đồ hướng dẫn và cấu hình chính sách để bất kỳ developer nào sử dụng,” Amazon viết. “Một trang web mới sẽ cho phép mọi người duyệt và tìm kiếm container image công khai, xem thông tin chi tiết do developer cung cấp và xem các lệnh pull – tất cả mà không cần đăng nhập vào AWS. Các hình ảnh công khai do AWS cung cấp, chẳng hạn như tác nhân ECS, tác nhân Amazon CloudWatch và image Bộ chứa AWS Deep Learning cũng sẽ có sẵn ”.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!