Tổng hợp series tự học

Bao gồm các series tự học ngôn ngữ lập trình, lập trình web, mobile, backend, frontend, thuật toán, tin học, ngoại ngữ, ... và nhiều thứ khác liên quan tới IT. Nhằm giúp ace tự học một cách dễ dàng nhất với nhiều kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong các series dưới đây.

So sánh

Kho Ebook lập trình vs IT

Kho tài liệu IT và Ebook lập trình

Tổng hợp và chọn lọc nhiều tài liệu hay cho dân IT, sách và ebook học lập trình bằng tiếng anh hoặc tiếng Việt...

[Tự học python] So sánh Range() so với xrange() trong Python

Range() và xrange() là hai hàm mà ta có thể sử dụng để lặp một số lần nhất định ở vòng lặp for trong Python. Trong Python 3, không có hàm xrange, nhưng hàm range hoạt động giống như xrange trong Python 2. Nếu bạn muốn viết code sẽ chạy trên cả Python 2 và Python 3, bạn nên sử dụng hàm range().

[So sánh] PHP vs Python – Ngôn ngữ nào được lựa chọn?

Hôm nay, cafedev tiếp tục chia sẽ cho các bạn thêm một bài so sánh về 2 ngôn ngữ được nói đến khá nhiều, đó là PHP vs Python, và ngôn ngữ nào thực sư đang có vị thế trên thị trường developer hiện này?. Nhu cầu ngôn ngữ nào nhiều hơn? và nhiều hơn thế nữa. Bài này sẽ giúp các bạn hiểu và làm rỏ các vấn đề trên.

[So sánh] Kotlin vs Swift – Android và iOS cùng hướng tới việc tạo...

Hôm nay chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu và so sánh về 2 ngôn ngữ mới nhất do Apple vs Google tạo ra, nhằm mục đích gì? Và bạn có thể thấy sự giống nhau đáng kinh ngạt của chúng như thế nào. Và ai là người đi trước và copy nhau hay mục đích là gì?.

So sánh tất cả cú pháp của Kotlin vs Swift mà developer nên biết

Tổng hợp và so sánh mọi thứ trong code của Swift vs Kotlin. Và từ đó thấy sự tường đồng đến bất ngờ của 2 ngôn ngữ này mà ae developer nên biết. Khi muốn học thêm iOS hay Android

[So sánh] Kotlin vs Java – Xu thế dev Android hiện nay

Qua bài này, cafedev sẽ so sách mọi khía cạnh của Kotlin vs Java trong việc phát triển ứng dụng Android, Từ đó, ae developer có thể hiểu rõ hơn 2 ngôn ngữ này và giúp ích trong phỏng vấn sau này....