Series tự học Swift từ cơ bản tới nâng cao

Series tự học SwiftUI từ cơ bản tới nâng cao

Series tự học Swift Combine trong từ cơ bản tới nâng cao

Tổng hợp series tự học

Bao gồm các series tự học ngôn ngữ lập trình, lập trình web, mobile, backend, frontend, thuật toán, tin học, ngoại ngữ, ... và nhiều thứ khác liên quan tới IT. Nhằm giúp ace tự học một cách dễ dàng nhất với nhiều kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong các series dưới đây.

Top những ngôn ngữ lập trình đáng học nhất năm 2020

Top những ngôn ngữ lập trình đáng học nhất năm 2020 - Các cộng đồng lập trình và phát triển đang nổi lên với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình mới sắp ra mắt rất phù hợp với các developer khác nhau (người mới bắt đầu, đã là developer và chuyên gia) cũng như các trường hợp sử dụng khác nhau

[Tự học Swift] Quản lý bộ nhớ trong Swift(Phần 1) –...

Một trong những vấn đề quan trọng trong code swift và thường được hỏi khi chúng ta đi phỏng vấn. Đó là việc quản lý bộ nhớ trong swift sẽ như thế nào?. Vậy để hiểu rõ hơn vấn đề này cafedev sẽ cùng các bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Kho Ebook lập trình vs IT

Tài liệu IT và Ebook lập trình

Tổng hợp và chọn lọc nhiều tài liệu hay cho dân IT, sách và ebook học lập trình bằng tiếng anh hoặc tiếng Việt...

[Tự học Swift] Quản lý bộ nhớ trong Swift(Phần 2) – Tổng hợp...

Chúng ta đã biết cách hoạt động của ARC trong swift và khi nào xảy ra của hiện tượng strong reference cycle, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách cách để giải quyết hiện tượng nguy hiểm trên, đồng thời sẽ tìm hiểu thêm một số hiện tượng nguy hiểm khác và cách giải quyết chúng thông bài này.

[Tự học Swift] Tìm hiểu thế mạnh của Enum

Chúng ta sẽ tìm hiểu về Enum. Enumerations là một trong những design pattern có trong nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như C++,C#,Objective-C. Mặc dù, nó khá giống các ngôn ngữ khác nhưng enumeration trong Swift có khá nhiều điểm khác biệt và linh hoạt. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu điều đó.

[Tự học Swift] – Khám phá điểm mạnh của Collections và Tuples

Trong bài này, chúng ta sẽ áp dụng kiến thức đó để tìm hiểu thêm về các kiểu dữ liệu collections và tuples. Sau đó sẽ thực hành chúng với một số bài tập để hiểu rõ nó hơn.

[Tự học Swift] Thế nào là Extension trong Swift? và sức mạnh của nó

Tiếp theo bài này chúng ta sẽ tìm hiều thêm một thế mạnh khác của Swift. Đó chính là Extension. Nó là gì? Và tại sao nó lại là thế mạnh của Swift

[Tự học Swift] – Struct vs Class trong Swift

Bây giờ, đã đến lúc sử dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào cấu trúc hướng đối tượng(object-oriented structures) của Class và Struct