Sau khi thâu tóm Fabric thì Google bắt đầu và giờ đây đã cho ra một nền tảng mới đó là Firebase Distribution để thay thế nó. Nó vừa mới ra bản beta cho Firebase Distribution và được đông đảo các developer hưởng ứng và sử dụng, vì sự hỗ trợ chu đáo và đẩy đủ của Google để chuyển từ Fabric sang Firebase khá đơn giản, hỗ trợ CI các kiểu. Bạn có thể tham khảo ở đây về quá trình chuyển.

Nếu ae chưa rõ về Firebase thì có thể tham khảo thêm tại đây(Bài này khá hay về nó)

Đối với nhiều developer ngoài việc phát triển ứng dụng chạy tốt mà còn muốn tích hợp với các dịch vụ đám mây để vận chuyển thông báo, dữ liệu, báo cáo sự cố, quảng cáo và hơn thế nữa. Độ rộng của các dịch vụ đó và các tính năng do Firebase cung cấp đảm bảo nhiều nhà phát triển sẽ coi đó là thứ bắt buộc phải có trong ứng dụng của họ. Với mục đích chính là có thể giúp cho việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Firebase Distribution – một trong những nhiều công cụ hỗ trơ cho dev của firebase

Các công ty phát triển lớn có thể đủ khả năng viết code để thực hiện vô số nhiệm vụ nhỏ như tự lấy file cài và chuyển giao cho tester or tự release .v.v… Đây là ý tưởng đằng sau phần mở rộng này của Firebase(Firebase Distribution). Thay vì dành thời gian để viết mã cho các hoạt động phổ biến này, thì bạn có thể sử dụng Firebase Distribution là một bộ tiện ích mở rộng được đóng gói sẵn do Firebase phát triển. Để giúp bạn thực hiện các công việc trên một các đơn giản cực kỳ.

Firebase App Distribution

Các nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp nhận ra rằng thử nghiệm beta là rất quan trọng để xây dựng và duy trì một sản phẩm chất lượng cao. Đã có một số phương pháp để phân phối các bản hành thử nghiệm của ứng dụng, nhưng hầu hết trong số chúng đều không hiệu quả, phức tạp hoặc không hoàn thành công việc. Firebase đang hướng tới và cải thiện quá trình này với dịch vụ Phân phối ứng dụng để có thể loại bỏ một số biến chứng và giúp mọi người thử nghiệm ứng dụng dễ dàng hơn.

Tất nhiên thèn này sẽ hỗ trợ khá nhiệt tình cho cả 2 nền tảng iOS vs Android. Ngoài ra còn hỗ trợ sử dụng với gradle and Fastlane để tự động hoá mọi thứ sau khi commit code.

Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo ở đây.

Vâng, còn bạn thì sao? Bạn có suy nghĩ gì về đều này? Bạn đã Migration qua Firebase chưa? và nó có gì hot hơn không?

Hãy cho chia sẽ và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về những điều này.

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!