AE nào chưa biết rõ về Kotlin và ưu vs nhược điểm của nó thì có thể tham khảo tại đây.

Tóm tắt tin tức mới:

  • Google giới thiệu hai khóa học mới cho các developer để học dev Kotlin.
  • “Kotlin Bootcamp for Programmers” and “Developing Android Apps in Kotlin” trong Kotlin, là các khóa học hướng dẫn mới nhất.
  • Các khóa học này được thiết kế để giúp các developer tìm hiểu Kotlin để sau đó tạo các ứng dụng Android.

Kể từ khi Google công bố Kotlin là ngôn ngữ chính thức để phát triển ứng dụng Android, mức độ phổ biến của nó tăng vọt hơn bao giờ hết.

Để thúc đẩy các developer theo hướng phát triển ứng dụng cho Android, Google gần đây đã giới thiệu hai khóa học miễn phí mới dành cho developer để học phát triển Kotlin thông qua Google Codelabs – Kotlin Bootcamp for Programmers and Developing Android Apps in Kotlin Kotlin. Hai khóa học này là các bài học dựa trên hướng dẫn và cung cấp tất cả các thông tin quan trọng mà developer phải biết về Kotlin.

Khoá “Kotlin Bootcamp for Programmers” cung cấp những gì?

Theo Google Blog, khóa học này, như cái tên gợi ý là ngôn ngữ lập trình Kotlin tập trung vào việc dạy các developer cách viết các câu lệnh đơn giản, thao tác chức năng với mở rộng các hàm đã build sẵn, v.v.

Developer sẽ học được gì từ khoá “Developing Android Apps in Kotlin

Học ngôn ngữ Kotlin với các ứng dụng phát triển Android trong Kotlin, dễ như ăn bánh. Bạn sẽ run Hello word! Và để xây dựng các UI đơn giản, để tạo một ứng dụng phức tạp yêu cầu dữ liệu trực tiếp từ một máy chủ.

Có rất nhiều không gian dành cho Android Jetpack – bộ công cụ được sử dụng để tạo các ứng dụng Android cũng bao gồm các thành phần như Work Manager. Như bạn có thể dự đoán, khóa học cũng tập trung vào các thư viện, cũng bao gồm các thư viện để tải hình ảnh, phân tích cú pháp JSON và kết nối mạng.

Bạn có thể tham khảo thêm về Android Jetpack ở đây.

Tất cả các bài học trong hai khóa học này, cho phép các developer học Kotlin, cho phép các developer kiểm tra các kỹ năng đang phát triển của họ trên một ứng dụng – Google cho biết. Trong mỗi bài học, bạn sẽ làm việc với một ứng dụng được kiến ​​trúc thực tế và thực hiện các tính năng chính, như – được đề cập trong bài trên blog của công ty. Ví dụ, bạn bắt đầu học cách triển khai một ứng dụng súc sắc. Bạn tìm hiểu cách thực hiện điều hướng bằng cách xây dựng trò chơi ‘Android Trivia`. Bạn tìm hiểu cách tạo cơ sở dữ liệu phòng bằng cách xây dựng ứng dụng theo dõi giấc ngủ.

Google quảng bá việc áp dụng Kotlin

Google đã rất cố gắng để khuyến khích các developer lựa chọn phát triển ứng dụng Android bằng Kotlin. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn đang diễn ra giữa hai lựa chọn ngôn ngữ phổ biến nhất để tạo ứng dụng Android – Kotlin vs Java.

Một nhóm lớn các developer vẫn sử dụng Java làm ngôn ngữ chính cho mục đích này, vì đó là ngôn ngữ gốc để phát triển ứng dụng Android. Điều này thể hiện rõ trong cuộc khảo sát do Dice thực hiện vào mùa hè này, trong đó ghi nhận rằng khoảng 85% các developer chọn Java thay vì Kotlin.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Kotlin đang nổi tiếng từng ngày. Sau khi giới thiệu hai khóa học miễn phí để giúp các nhà phát triển học hỏi về Kotlin một cách hiệu quả, ngày đó không còn xa nữa khi mà Kotlin sẽ thay thế Java bằng mọi cách.

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây