1. GitHub Code Search

GitHub đã thông báo rằng Code Search hiện sẽ chỉ lập chỉ mục các kho lưu trữ có hoạt động gần đây. Điều này có nghĩa là chỉ những kho lưu trữ đã có commit hoặc hiển thị trong tìm kiếm trong năm qua mới được lập chỉ mục. Nếu không, kho lưu trữ sẽ bị xóa khỏi chỉ mục. Khi đã xoá khỏi chỉ mục, bạn sẽ không tìm thấy repository đó.

Theo GitHub, điều này sẽ cho phép Tìm kiếm code chỉ hiển thị nội dung phù hợp nhất và giữ cho các truy vấn nhanh chóng.

2. Apache Airflow 2.0 hiện có sẵn

Phiên bản 2.0 giới thiệu một cách viết DAG mới, là một tập hợp các tác vụ để chạy được sắp xếp theo các mối quan hệ và sự phụ thuộc của chúng. Giờ đây, chúng có thể được viết bằng API TaskFlow, cho phép xử lý các phần phụ thuộc một cách rõ ràng hơn.

Ngoài ra còn có API REST được hỗ trợ đầy đủ, cải tiến hiệu suất của Bộ lập lịch, khả năng tương thích HA cho Bộ lập lịch, Nhóm tác vụ, giao diện người dùng được cập nhật, Cảm biến thông minh có thể được sử dụng để giảm tải và KubernetesExecutor đơn giản hóa.

3. SonarSource ra mắt công cụ SAST với chính xác cao

Khả năng Kiểm tra Bảo mật Ứng dụng Tĩnh (SAST) mới sẽ cho phép các developer tham gia nhiều hơn vào việc bảo mật code của họ. Giờ đây, khách hàng có thể thêm phân tích bảo mật cùng với các công cụ SonarSource khác mà họ quen thuộc, chẳng hạn như SonarQube và SonarCloud.

Theo công ty, họ đã dần dần bổ sung chức năng SAST vào danh mục đầu tư của mình trong nhiều năm, nhưng điều này đã được đẩy nhanh vào tháng 5 khi họ mua lại công ty SAST RIPS-TECH. Sau khi mua lại, SonarSource đã và đang làm việc để cải tiến khả năng phát hiện các lỗ hổng bảo mật.

“Cách tiếp cận của chúng tôi đối với Code Security là một sự thay đổi mô hình thực sự, theo cách tiếp cận ngược lại với những người chơi truyền thống, những người giải quyết CISO, các nhu cầu về rủi ro và tuân thủ, đồng thời cảm thấy đau khổ khi phát triển để khắc phục các vấn đề. Với độ chính xác mà chúng tôi cung cấp, các developer có thể là người trực tiếp nhận các vấn đề về lỗ hổng bảo mật. Và khi bạn biết mức độ tích hợp của các sản phẩm của chúng tôi với các đường ống phát triển và mức độ áp dụng của nó, sẽ không khó để hình dung loại tác động của nó đối với thị trường bảo mật, ”Olivier Gaudin, Giám đốc điều hành của SonarSource cho biết.

4. Infragistics công bố các giao diện người dùng cho Nền tảng Uno

Các tính năng mới bao gồm Lưới, Biểu đồ và Đồng hồ đo, cùng với hỗ trợ cho WinUI. Lưới dữ liệu nền tảng Uno là một lưới cho phép các developer hiển thị dữ liệu với ít mã hóa. Các tính năng của lưới bao gồm chỉnh sửa nội tuyến, lọc, sắp xếp, mẫu, chọn hàng, nhóm hàng, ghim hàng và các cột có thể di chuyển và hơn thế nữa.

Biểu đồ Uno có hơn 50 loại biểu đồ, chẳng hạn như thanh, cột, đường và xuyên tâm, và các tính năng bao gồm dấu thập, chú giải, điểm đánh dấu, xoay và thu phóng.

Đồng hồ đo là một cách để hình dung KPI. Uno cung cấp Đồng hồ đo tuyến tính và Đồng hồ đo xuyên tâm.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!