Các nhãn quyền riêng tư của Apple cho các ứng dụng trên App Store hiện đã xuất hiện. Theo công ty, người dùng sẽ có thể hiểu rõ hơn về thực tiễn bảo mật của ứng dụng trước khi tải xuống.

Thông tin phải cung cấp loại dữ liệu mà ứng dụng thu thập và liệu dữ liệu đó sau đó có được sử dụng để theo dõi chúng hay không. Theo Apple trong một bài đăng, các developer có thể cập nhật câu trả lời của họ mà không cần submit lại ứng dụng của họ hoặc thực hiện lại review lại ứng dụng.

Apple nhắc nhở các developer rằng nếu các tính năng xung quanh ứng dụng thay đổi liên quan đến cách thu thập dữ liệu, họ nên sớm cập nhật vụ gắn nhãn này của mình trên Apps Store Connect.

1. Nexus 1.0 được phát hành

Nexus 1.0 là một bản phát hành chính thức giúp cải thiện cách các developer có thể xây dựng các API GraphQL an toàn và kiểu an toàn.

Với cách tiếp cận sử dụng code đầu tiên, Nexus không cần phải giữ một lược đồ và tập hợp các trình phân giải riêng biệt và thay vào đó, chúng được viết ở cùng một vị trí bằng cách sử dụng code. Điều này cung cấp các lợi ích khác như SDL và tạo kiểu cũng như không cần thêm công cụ, theo nhóm nghiên cứu.

“Với Nexus, lược đồ của chúng ta và các trình phân giải của nó luôn được xác định cùng nhau. Nexus cũng cho phép chúng ta viết mọi thứ bằng một ngôn ngữ chung. Điều này cho phép chúng ta giải quyết triệt để vấn đề chuyển đổi đồng vị trí / bối cảnh và giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, ngay cả khi các ứng dụng của chúng ta phát triển khá lớn, ”Ryan Chenkie, GraphQL Devrel tại Prisma đã viết trong một bài đăng trên blog.

2. Bộ công cụ phân tích SensiML

Bộ công cụ Analytics hiện có một phiên bản mới, miễn phí của Bộ công cụ phân tích SensiML được gọi là “Phiên bản cộng đồng”, mà các nhà phát triển IoT có thể phát triển, tạo mẫu và đánh giá chức năng AI.

Chris Rogers, giám đốc cho biết: “Các khả năng được kích hoạt bằng cách chuyển đổi Internet vạn vật được kết nối thành IoT thông minh chắc chắn sẽ thay đổi cuộc chơi đối với các công ty có tư duy tương lai nhận ra xu hướng đó và nhanh chóng sử dụng AI để tạo sự khác biệt cho các sản phẩm IoT của họ. giám đốc điều hành của SensiML. “Để hỗ trợ làn sóng đổi mới này, chúng tôi đã giới thiệu Phiên bản cộng đồng của Bộ công cụ phân tích SensiML của chúng tôi – được tạo riêng cho những người dẫn đầu.”

Phiên bản miễn phí có tất cả các chức năng cốt lõi của phiên bản trả phí, ngoại trừ các giới hạn phù hợp với thử nghiệm khối lượng thấp và bằng chứng.

3. Hỗ trợ máy chủ dựa trên Instana ARM để giám sát và theo dõi các dịch vụ PHP được giới thiệu

Instana đã thêm hỗ trợ máy chủ dựa trên ARM để giám sát và truy tìm các dịch vụ PHP trên AWS Gravitation2.

Giải pháp giám sát cơ sở hạ tầng và hiệu suất ứng dụng bao gồm khả năng hiển thị code sâu bên trong. Nó ghi lại dấu vết của mọi yêu cầu và hồ sơ mọi quy trình, theo Instana trong một bài đăng.

Chris Farrell, giám đốc và chiến lược gia APM tại Instana cho biết: “Sự phát triển liên tục của cơ sở hạ tầng và nền tảng Đám mây đòi hỏi phải có công cụ để các nhóm Dev và Ops theo kịp”. “Không chỉ là chỉ số đo lường hiệu suất, cảm biến theo dõi và giám sát PHP mới của Instana dành cho AWS Graviton2 cung cấp khả năng quan sát mà DevOps yêu cầu để quản lý các ứng dụng quan trọng.”

4. Tầm nhìn của Mozilla về AI đáng tin cậy

Mozilla vạch ra cam kết cung cấp AI đáng tin cậy thông qua việc phát hành cuối cùng của bài báo có tiêu đề “Tạo ra AI đáng tin cậy”, đóng vai trò như một kế hoạch hành động về cách công ty và những người khác có thể biến công nghệ thành hiện thực.

Nó chỉ ra tám thách thức lớn nhất trong AI bao gồm những thứ như thiên vị; riêng tư; minh bạch; Bảo vệ; tập trung sức mạnh AI vào tay một số công ty công nghệ lớn và hơn thế nữa.

Với hai xu hướng gia tăng quyền riêng tư của người tiêu dùng và sự phát triển của AI cùng tồn tại, những người tạo ra AI sẽ cần phải tìm cách tôn trọng mong muốn của người tiêu dùng trong khi vẫn có thể cung cấp cho AI đủ dữ liệu để hoạt động bình thường và không có thành kiến.

Chi tiết hơn về phiên bản cuối cùng của bài báo này được nêu ở đây.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Bạn thấy chất lượng bài viết này tốt không?

Thả 1->5 ❤️ để đánh giá chất lượng bài viết.

Xếp hạng 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Hãy đánh giá để ủng hộ và giúp chúng tôi cải thiện bài viết tốt hơn cho bạn!

Chúng tôi xin lỗi vì bài viết chưa được chất lượng. Chúng tôi sẽ cải thiện nó sớm nhất!

Hãy gửi phản hồi của bạn cho chúng tôi

Tại sao bài viết này lại không chất lượng?

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!