Apple đã phát hành một nhánh riêng của framework học máy TensorFlow 2.4, được tối ưu hóa đặc biệt cho bộ vi xử lý M1 mới phát hành.

Theo Apple, phiên bản TensorFlow do M1 biên dịch mang lại hiệu suất nhanh hơn vài lần trên một số điểm chuẩn, so với các công việc tương tự đang chạy trên phiên bản Intel của cùng một phiên bản MacBook Pro 2020.

Fork, có sẵn dưới dạng mã nguồn mở, yêu cầu MacOS 11.0 trở lên và cung cấp khả năng tăng tốc trên máy Mac chạy bộ xử lý M1 mới.

Các tập lệnh TensorFlow hiện có chạy nhiều nhánh, chúng không cần phải được làm lại để tận dụng lợi thế của việc tăng hiệu suất của nó. Theo VentureBeat, Apple có kế hoạch đóng góp những thay đổi của mình vào dự án TensorFlow chính, để làm cơ sở cho các tối ưu hóa khác.

Bản cải tiến TensorFlow của Apple là một trong những ví dụ đầu tiên về cách các máy Mac M1 nhằm thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng Mac. Chip M1 trong các máy Mac mới thay thế việc sử dụng bộ xử lý Intel x86, nhưng có thể chạy phần mềm hiện có được biên dịch cho x86 bằng công nghệ dịch nhị phân Rosetta2 của Apple.

Tuy nhiên, các ứng dụng do Rosetta2 dịch lại bị ảnh hưởng về hiệu suất, với một số điểm chuẩn chạy chậm tới 59% tốc độ gốc. Đối với các ứng dụng nhạy cảm với hiệu suất, việc biên dịch chúng để chạy nguyên bản trên M1 là rất hợp lý.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!