Apple đã thông báo rằng vào cuối năm nay, người dùng sẽ có thể tìm hiểu về một số loại dữ liệu mà một số ứng dụng nhất định thu thập và liệu dữ liệu đó có được liên kết với chúng hay được sử dụng để theo dõi chúng hay không.

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 12, các developer sẽ được yêu cầu cập nhật thông tin này khi họ thêm các ứng dụng và bản cập nhật ứng dụng mới vào App Store.

Các developer sẽ cần xác định tất cả dữ liệu mà họ hoặc bên thứ ba thu thập, các thực tiễn về quyền riêng tư của ứng dụng phải tuân theo Nguyên tắc đánh giá của App Store và tất cả các luật hiện hành, đồng thời các developer có trách nhiệm giữ cho câu trả lời của họ luôn chính xác và cập nhật.

Chi tiết bổ sung có sẵn tại đây.

1. Giấy phép điều khiển di động của Android

Android đã công bố hỗ trợ tiêu chuẩn ISO của Giấy phép điều khiển di động cho phép xây dựng các ứng dụng Giấy phép điều khiển Di động (mDL) mà người dùng có thể mang theo trong điện thoại và có thể sử dụng thay cho thẻ nhựa.

Sau khi trình đọc mDL lấy được khóa mật mã, nó sẽ tạo cặp khóa tạm thời của riêng mình và thiết lập một kênh không dây bảo mật được mã hóa và xác thực như BLE, Wifi Aware hoặc NFC.

Với mDL, điện thoại không cần phải được giao cho người xác minh, tất cả dữ liệu đều được ký bằng mật mã bởi cơ quan cấp và lượng dữ liệu do mDL trình bày được giảm thiểu.

2. Visual Studio Code 1.51 được phát hành

Visual Studio 1.51 tập trung vào các vấn đề GitHub quản lý issues và các PR như được ghi trong hướng dẫn chỉnh sửa vấn đề.

VS Code hiện hỗ trợ cài đặt tệp VSIX tiện ích mở rộng từ Explorer bằng cách nhấp chuột phải vào tệp VSIX và chọn mục menu ngữ cảnh Cài đặt Tiện ích mở rộng VSIX. Bản phát hành cũng bổ sung chế độ “tiếng vọng cục bộ – local echo” vào thiết bị đầu cuối, cố gắng dự đoán các sửa đổi và chuyển động của con trỏ được thực hiện cục bộ và hiển thị chúng trong giao diện người dùng mà không yêu cầu chuyển đến máy chủ.

Danh sách đầy đủ các thay đổi và tính năng mới trong phiên bản mới có tại đây.

3. Khảo sát Logz.io DevOps Pulse 2020 cho thấy những thách thức ngày càng tăng về khả năng quan sát

Những thách thức ngày càng tăng về khả năng quan sát bắt nguồn từ việc gia tăng áp dụng các công nghệ gốc đám mây như microservices, serverless và Kubernetes với 87% người được hỏi báo cáo rằng thách thức chính của họ nằm trong những môi trường này.

Những khó khăn phổ biến nhất khi vận hành Kubernetes là giám sát và khắc phục sự cố ở 44%, và các lĩnh vực có vấn đề khác bao gồm bảo mật (35%), mạng (34%) và quản lý cụm (30%), theo báo cáo.

Jonah Kowall, CTO của Logz cho biết: “Mặt khác, sự thay đổi lớn mà chúng tôi thấy trong năm nay là nguồn mở, được thúc đẩy bởi Cloud Native Computing Foundation và các dự án cộng đồng khác, ngày càng được tích hợp vào hầu hết các nền tảng đám mây,” .io. “Điều này cho thấy một lớp bạc mới, vì những thách thức mới là cơ hội cho sự đổi mới và sáng tạo trong cộng đồng khả năng quan sát nguồn mở sôi động.”

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!