GitHub muốn cải thiện cuộc sống hàng ngày của các developer cũng như giúp các công ty đầu tư vào mã nguồn mở dễ dàng hơn với các bản cập nhật và tính năng mới được công bố tại hội nghị GitHub Universe diễn ra tuần này. Hội nghị kéo dài đến ngày 10 tháng 12.

Dưới đây là một số thông báo mà công ty đã đưa ra trong GitHub Universe cho đến nay:

1. Tính năng tài trợ trong GitHub(GitHub Sponsors)

Đây là một tính năng đã được đưa ra vào năm ngoái để cho phép các cá nhân hỗ trợ các developer mã nguồn mở. Giờ đây, chương trình đã mở rộng để cho phép các công ty đầu tư vào các thư viện nguồn mở quan trọng của họ.

“Đối với nhiều doanh nghiệp, mã nguồn mở cung cấp các thành phần quan trọng cho phần mềm và dịch vụ của họ, và họ muốn hỗ trợ những người bảo trì các dự án đó để chúng có thể tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc thiết lập các thỏa thuận mua bán, cho tặng riêng lẻ trong nhiều tổ chức có thể là một nhiệm vụ phức tạp đối với cả công ty và người nhận tiền ”, Shanku Niyogi, phó chủ tịch cấp cao về sản phẩm của GitHub viết trong một bài đăng.

Các công ty có thể sử dụng PayPal hoặc thẻ tín dụng để thanh toán cho các developer mã nguồn mở.

2. Cải thiện trải nghiệm hàng ngày

Có một số tính năng mới được phát hành nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng GitHub, chẳng hạn như bổ sung chế độ tối(Dark Mode), hiện đã có dưới dạng bản beta công khai.

Họ đang giới thiệu tính năng tự động hợp nhất cho các PR, cung cấp cho các tác giả PR  tùy chọn chọn tham gia để PR  được hợp nhất tự động khi nó đã được cho phép và kiểm tra thay vì phải theo dõi các PR  và hợp nhất chúng theo cách thủ công.

GitHub cũng đang thực hiện Discussions, được giới thiệu dưới dạng bản beta giới hạn vào năm ngoái, có sẵn trong tất cả các kho lưu trữ công khai. Công ty giải thích rằng các cuộc thảo luận cho phép các dự án mã nguồn mở có một không gian riêng để kết nối, hỏi và trả lời các câu hỏi cũng như có các cuộc trò chuyện mở.

GitHub Actions cũng có một số cập nhật mới, chẳng hạn như môi trường, bắt buộc review, triển khai và nhật ký triển khai cũng như trình hiển thị quy trình làm việc. Môi trường cho phép phân tách không gian triển khai và phát triển. Bắt buộc review là một tính năng tạm dừng các triển khai cho đến khi người review phê duyệt chúng. Nhật ký triển khai cho biết phiên bản mã nào đang chạy trong môi trường, khi nào nó được triển khai, tại sao nó được triển khai và các phiên bản trước đây. Trực quan hóa quy trình làm việc lập bản đồ các quy trình làm việc và theo dõi tiến trình của chúng trong thời gian thực, giúp các nhóm chia nhỏ và hiểu các quy trình công việc phức tạp và giao tiếp trạng thái.

-->

Một tính năng mới khác là xem xét sự phụ thuộc(thư viện, package liên quan), cho biết những phụ thuộc nào đã được thêm, xóa hoặc cập nhật. Nó cũng hiển thị ngày phát hành, bao nhiêu dự án mà các thành phần đó được sử dụng và thông tin về lỗ hổng. Tính năng này giúp người đánh giá và cộng tác viên hiểu được sự phụ thuộc của họ và các lỗ hổng có thể xảy ra trong đó.

2. GitHub Enterprise Server 3.0 RC1

Sản phẩm này sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 12 cho khách hàng doanh nghiệp. GitHub Enterprise Server 3.0 giới thiệu CI / CD mới và các khả năng tự động hóa, chẳng hạn như khả năng tự động hóa Bảo mật nâng cao, bao gồm các tính năng mới quét bí mật và quét mã. Quét bí mật đang được giới thiệu dưới dạng một tính năng beta và nó cho phép các developer quét các thông tin đăng nhập được mã hóa cứng trong một kho lưu trữ. Quét mã là một tính năng đã có sẵn trong GitHub và hiện đang được thêm vào Máy chủ doanh nghiệp. Nó giúp các developer tìm và ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật.

Bản phát hành này cũng bổ sung hỗ trợ cho GitHub dành cho thiết bị di động, cho phép các developer làm việc trong các phiên bản GitHub Enterprise Server ở bất cứ đâu họ muốn.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!