Với việc phát hành Python 3.9.1, Python hiện hỗ trợ macOS 11.0 và Apple Silicon Macs. Ngoài ra, biến thể xây dựng mới Universal2 đã được thêm vào để hỗ trợ ARM64 và Intel 64. Các ứng dụng hiện có thể được xây dựng trên các phiên bản macOS hiện tại và triển khai trên các phiên bản cũ hơn. Bản phát hành mới sau khi Apple tuyên bố loại bỏ chip Intel và tạo ra kiến ​​trúc của riêng mình, Apple Silicon.

Python 3.9.1 cũng bao gồm các tính năng và tối ưu hóa mới cũng như 282 thay đổi kể từ 3.9.0.

Chi tiết có tại đây.

1. Devart công bố Entity Developer 6.1

Phiên bản mới nhất của trình thiết kế ORM trực quan dành cho các khuôn khổ .NET ORM có hỗ trợ Entity Framework Core 5.0, các phiên bản mới của nhà cung cấp dữ liệu dotConnect ADO.NET và phá vỡ các thay đổi đối với hội đồng dotConnect với chức năng ENtity Framework Core.

Các thay đổi được nhắm mục tiêu đến dotConnect cho các gói Oracle, MySQL, PostgreSQL và SQLite Devart.Data. ***. EFCore NuGet.

Bản phát hành cũng tự động phát hiện các liên kết nhiều nhiều và kế thừa bảng cho mỗi loại.

Thêm thông tin có sẵn ở đây.

2. Qt 6.0 được công bố

Qt 6.0 đánh dấu một phiên bản và cột mốc quan trọng đối với nhóm Qt.

Qt 5 đã là một thành công tuyệt vời trong những năm qua và chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể của cơ sở người dùng và việc sử dụng Qt trong hơn tám năm kể từ khi chúng tôi phát hành Qt 5.0. Nhưng thế giới đã trải qua những thay đổi đáng kể kể từ năm 2012. Việc sử dụng Qt trong các hệ thống nhúng đã tăng vọt, C ++ phát triển và các API đồ họa 3D mới đã xuất hiện. Đây là những ví dụ về các yếu tố đã ảnh hưởng trực tiếp đến Qt, ”nhóm nghiên cứu viết trong một bài đăng trên blog.

Qt 6 được thiết kế để trở thành một nền tảng năng suất cho tương lai. Nó tiếp tục loạt At 5, nhưng tập trung vào việc hỗ trợ các yêu cầu trong tương lai. Qt 6 được thiết kế để trở thành đa nền tảng, có thể mở rộng, phạm vi tiếp cận tính năng với các API, công cụ và tài liệu, và có thể bảo trì.

3. ZeroNorth và ShiftLeft hợp tác về bảo mật ứng dụng

Là một phần của quan hệ đối tác, ZeroNorth sẽ hỗ trợ giải pháp Phân tích tĩnh của ShiftLeft’s NextGen. Theo các công ty, điều này sẽ cung cấp khả năng tự động hóa và điều phối bảo mật ứng dụng cũng như giúp các nhóm nhận dạng, ưu tiên và loại bỏ các lỗ hổng nhanh hơn.

“Người dùng của chúng tôi thích sự tích hợp giữa Phân tích tĩnh ShiftLeft NextGen và ZeroNorth. ShiftLeft cung cấp phản hồi bảo mật tức thì với mọi yêu cầu kéo và các developer không bao giờ phải đợi. Với việc tích hợp ZeroNorth, phản hồi và tư thế bảo mật tổng thể này được chuyển tiếp nhanh chóng và toàn diện đến các nhóm AppSec và Người quản lý bảo mật. Khách hàng của chúng tôi đã báo cáo sự gia tăng lớn về năng suất của developer và dễ dàng quản lý các chương trình bảo mật của họ, ”Alok Shukla, phó chủ tịch sản phẩm tại ShiftLeft cho biết.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!