Google đang cập nhật nền tảng di động Firebase với các khối xây dựng mới để tăng tốc phát triển ứng dụng. Công ty đã đưa ra một số thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh Firebase 2020 vào tuần này.

“Trong vài tháng qua, chúng tôi nhận thấy rằng các ứng dụng không chỉ cải thiện cách chúng ta sống mà còn nâng cao khả năng thích ứng với sự thay đổi của chúng ta. Vào năm 2020, nhiều doanh nghiệp và gia đình hơn đã chuyển sang sử dụng ứng dụng để giữ kết nối, làm việc hiệu quả và giải trí. Đồng thời, cộng đồng developer của chúng tôi đã tăng cường xây dựng và mở rộng quy mô các ứng dụng mà mọi người đang dựa vào ”, Francis Ma, giám đốc quản lý sản phẩm của Firebase, viết trong một bài đăng trên blog.

Các thông báo bao gồm:

Trình giả lập xác thực để lặp lại nhanh chóng và phát triển cục bộ

Theo Ma, Bộ phần mềm giả lập cho phép người dùng chạy các phiên bản mô phỏng của các sản phẩm phụ trợ của Firebase để có trải nghiệm phát triển nhanh hơn và an toàn hơn, hiện bao gồm hỗ trợ xác thực.

Trình giả lập auth mới cũng cho phép các developer chạy các bài kiểm tra tích hợp dựa trên xác thực.

“Bộ giả lập, hiện có Authentication Firebase, cho phép bạn chuyển sang quy trình làm việc dành cho developer đầu tiên tại địa phương để bạn có thể thử nghiệm và lặp lại nhanh chóng mà không cần chạm vào dữ liệu sản xuất, phát sinh chi phí hoặc lo lắng rằng bạn sẽ làm hỏng thứ gì đó,” Ma đã nói.

Các kênh xem trước lưu trữ mới cho phép người dùng xem các thay đổi trước khi xuất bản

Với Hosting Firebase, các công ty có thể triển khai các ứng dụng web và trang đích an toàn, tải nhanh, được hỗ trợ bởi CDN toàn cầu trong thời gian ngắn hơn và ít phức tạp hơn.

Giờ đây, người dùng có thể triển khai các thay đổi đối với kênh xem trước trong vài giây bằng một lệnh duy nhất và tạo một URL duy nhất bị che khuất để chia sẻ với nhóm của bạn.

“Xem trước các kênh không chỉ cho phép bạn kiểm tra xem các thay đổi của bạn có giống như dự kiến ​​ngay lập tức hay không mà còn giúp cộng tác nhanh hơn và dễ dàng hơn ngay cả khi bạn đang làm việc trong một nhóm phân tán,” Ma giải thích.

Nhiều tiện ích mở rộng hơn để thêm các tính năng và chức năng

Nhóm Firebase thông báo rằng họ hợp tác với Stripe để phát hành Gửi hóa đơn bằng Stripe và Thanh toán đăng ký với Stripe cho phép người dùng tích hợp nền tảng thanh toán Stripe mà không yêu cầu người dùng tìm hiểu API của Stripe.

Một tính năng mới khác là bản xem trước của một tiện ích mở rộng khác thông qua Chương trình Alpha của công ty, được gọi là Phát hiện sự hiện diện trực tuyến cho biết người dùng hoặc thiết bị nào hiện đang trực tuyến và lưu trữ dữ liệu đó trong Cloud Firestore.

Trang tổng quan giám sát hiệu suất được thiết kế lại để giúp người dùng tập trung vào các chỉ số quan trọng

Giám sát hiệu suất Firebase thu thập và trình bày dữ liệu về hiệu suất của ứng dụng để cho biết chính xác điều gì đang xảy ra trong ứng dụng – và khi người dùng gặp phải tình trạng chậm.

“Trang tổng quan mới này làm cho nó rõ ràng nếu một trong các chỉ số quan trọng của bạn cần được chú ý để bạn có thể thực hiện hành động và nó có thể tùy chỉnh, cho phép bạn đưa các chỉ số mà bạn quan tâm nhất lên hàng đầu”, Ma nói.

Giải thích các công cụ tổ chức và nhắm mục tiêu mới cho Cấu hình từ xa

Cấu hình từ xa Firebase có thể tự động thay đổi ứng dụng, kiểm tra và phát hành các tính năng mới một cách an toàn, đồng thời giúp developer kiểm soát toàn bộ trải nghiệm của họ.

Đầu tiên, công ty đã thêm thông tin về các thử nghiệm vào bảng điều khiển Cấu hình từ xa và khởi chạy các nhóm thông số. Sau đó, công ty đã thêm tính năng sắp xếp các thông số theo bảng chữ cái và nâng cao công cụ tìm kiếm.

Việc bổ sung tính năng nhắm mục tiêu theo tầm nhìn được cải thiện đã làm cho tính năng này có sẵn cho iOS và hỗ trợ thêm cho lập phiên bản ngữ nghĩa để người dùng có thể sử dụng các toán tử số như “> =” để nhắm mục tiêu các phiên bản ứng dụng cụ thể mà không cần sử dụng đến các cụm từ thông dụng phức tạp.

API Google Analytics để quản lý dữ liệu tốt hơn

Việc tích hợp của Firebase với Google Analytics giúp các tổ chức hiểu người dùng đang thực hiện những hành động nào bên trong ứng dụng để họ có thể đưa ra các quyết định về giá trị kinh doanh thông minh hơn.

Ba API mới được công bố hôm nay bao gồm giao thức Đo lường Google Analytics 4 để ghi lại các sự kiện trực tiếp trong Google Analytics, API dữ liệu cung cấp quyền truy cập có lập trình vào dữ liệu báo cáo Google Analytics và API quản trị cung cấp cho người dùng khả năng định cấu hình tài khoản Analytics của họ và đặt quyền người dùng.

Nhóm cũng đã giới thiệu khả năng đưa các phân đoạn tùy chỉnh trở lại từ BigQuery vào Firebase với việc khởi chạy các phân đoạn đã nhập.

“Với những cải tiến này đối với Firebase, chúng tôi mong muốn giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn để bạn có thể tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời mà mọi người cần để luôn làm việc hiệu quả, kết nối và giải trí”, Ma nói

Chi tiết bổ sung về tất cả các bản cập nhật sản phẩm có sẵn tại đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!