Node.js đã được cập nhật lên phiên bản 15. Node.js 15 sẽ thay thế Node.js 14 trên dòng phát hành hiện tại của nhóm và Node.js 14 đã được chuyển sang hỗ trợ dài hạn. 

Theo nhóm, Node.js 15 sẽ được cập nhật hai tuần một lần với các tính năng và thay đổi mới nhất. 

Phiên bản 15 có hỗ trợ npm 7, được công bố vào tuần trước với các tính năng được mong đợi từ lâu như không gian làm việc, khả năng tự động cài đặt các phụ thuộc ngang hàng và hỗ trợ cho fiber.lock.

Trong các bản phát hành trước của Node.js, các từ chối không được xử lý sẽ đưa ra cảnh báo về việc từ chối và cảnh báo không dùng nữa. Với phiên bản 15, những lời từ chối không được xử lý giờ đây đã được chuyển sang chế độ ném, điều này làm nó như một kỳ vọng không chính đáng. “ Chúng tôi đã thực hiện thay đổi này để phù hợp với kỳ vọng của cộng đồng và để giúp giải quyết các vấn đề bề mặt mà nếu không sẽ khó xác định và gỡ lỗi. Nó mang lại hành vi từ chối không được giải quyết phù hợp với hành vi đối với các trường hợp ngoại lệ không được giải quyết, nơi chúng tôi thấy hành vi ném là hữu ích, ”lãnh đạo Node.js cho Red Hat và IBM Michael Dawson và thành viên Node.js TSC tại Red Hat Bethany Griggs đã viết trong một bài viết .

Node.js 15 cũng đi kèm với N-API phiên bản 7, giới thiệu các phương pháp bổ sung để làm việc với bộ đệm mảng. 

Các tính năng khác bao gồm cải tiến các API lưu trữ cục bộ không đồng bộ, V8 8.6 và QUIC.

Bản phát hành mới nhất sẽ không được quảng bá cho LTS và nhóm khuyến nghị sử dụng dây chuyền phát hành LTS để triển khai sản xuất. Node.js 14 sẽ được hỗ trợ cho đến tháng 4 năm 2023 và Node.js 10 sẽ kết thúc vòng đời vào tháng 4 năm 2021. 

Ngoài việc phát hành, nhóm cũng đã công bố các cải tiến đối với tự động hóa và công cụ của nó, và tài liệu giá trị kỹ thuật để hướng dẫn các nỗ lực đang diễn ra. 

“Hãy dùng thử bản phát hành Node.js 15 mới! Chúng tôi luôn vui mừng khi nghe phản hồi của bạn! Nó cũng đáng để thử nghiệm các ứng dụng và mô-đun của bạn với Node.js 15, để đảm bảo khả năng tương thích trong tương lai của dự án của bạn với các tính năng và thay đổi mới nhất của Node.js, ”nhóm Node.js đã viết trong một bài viết .

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!