Đợt đầu tiên của các khóa học bao gồm bốn khóa học nhằm vào các nhà phân tích dữ liệu, kiến ​​trúc sư đám mây, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư máy học.

Khóa học tháng 1 năm 2021 cung cấp một hướng đi nhanh chóng để hiểu các công cụ chính cho các kỹ sư và kiến ​​trúc sư sử dụng trong Google Cloud. Nó bao gồm một loạt bài về cách bắt đầu trong Google Cloud, một loạt khác tập trung vào kho dữ liệu BigQuery của nó, một loạt đi sâu vào công cụ Kubernetes để quản lý vùng chứa, một chương khác về nền tảng quản lý ứng dụng Anthos và chương cuối cùng về các giao diện chuẩn của Google để xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thị giác máy tính AI. Học AI ở đây.

Những người tham gia cần đăng ký “thử thách kỹ năng” của Google và sẽ được cấp quyền truy cập miễn phí vào phòng thí nghiệm Google Cloud trong 30 ngày. Ưu đãi miễn phí nhắm đến những người mới sử dụng Google Cloud và giúp họ hiểu rõ hơn về thuật ngữ và khái niệm đằng sau cơ sở hạ tầng cốt lõi, chẳng hạn như viết lệnh đám mây, triển khai máy ảo và chạy các ứng dụng trên Kubernetes.

Phần đầu tiên của khóa học mất khoảng năm giờ để hoàn thành và tập trung vào việc tạo và quản lý tài nguyên đám mây. Những người tham gia học cách “viết lệnh gcloud và sử dụng Cloud Shell, tạo và triển khai các máy ảo trong Compute Engine, chạy các ứng dụng được chứa trong Google Kubernetes Engine và định cấu hình bộ cân bằng tải mạng và HTTP.”

Các khóa học đang được chạy trên Qwiklabs, một nền tảng học tập mà Google Cloud mua lại vào năm 2016 để đào tạo mọi người và giúp họ tham gia Google Cloud. Nó nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân công có kỹ năng đám mây.

Những người tham gia nhận được một chuyến tham quan Qwiklabs trong 30 phút; bài học về cách tạo máy ảo Google Compute Engine hoặc phiên bản Windows Server; tổng quan về cách sử dụng Cloud Shell của Google để truy cập tài nguyên; và các mẹo về cách thiết lập bộ cân bằng tải mạng và web cho một ứng dụng chạy trong máy ảo.

Phần tiếp theo khám phá lưu trữ đám mây, kiểm soát truy cập và quản lý danh tính, giám sát đám mây, sử dụng Google Cloud Platform Console, tạo các chức năng bằng dòng lệnh của Google và cách sử dụng tin nhắn cho các ứng dụng.

Sau khi hoàn thành phòng thí nghiệm thử thách ở cuối mỗi đường đua, người tham gia có thể kiếm được “huy hiệu kỹ năng” của Google Cloud.

Murriel Perez McCabe, một kỹ sư khách hàng tại Google, giải thích: “Mỗi bài sẽ cho bạn cơ hội kiếm được các huy hiệu kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như huy hiệu kỹ năng Cơ sở hạ tầng cơ sở hoặc Dữ liệu nền tảng, ML và huy hiệu kỹ năng AI, mà bạn có thể chia sẻ với mạng của mình” Đám mây.

Để kiếm được huy hiệu kỹ năng, sinh viên cần hoàn thành một loạt các bài lab thực hành trên Google Cloud labs để tìm hiểu các kỹ năng đám mây mới và sau đó xác nhận các kỹ năng mới của họ thông qua bài đánh giá cuối cùng trong phòng thí nghiệm thử thách.

-->

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Các nguồn kiến thức MIỄN PHÍ VÔ GIÁ từ cafedev tại đây

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!