Hội nghị I / O 2021 của Google sẽ bắt đầu vào tuần này và trọng tâm sẽ là Android 12, máy học và có lẽ là một số phần cứng nhưng có một số chủ đề và cơ hội dành cho developer khá rộng rãi đáng để theo dõi.

1. Cách xem Google I / O

Google I / O năm nay hoàn toàn ảo và tham dự miễn phí. Bài phát biểu khai mạc bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ PT / 1 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 18 tháng 5. Google cũng đã công bố lịch trình chính thức cho bài phát biểu và các phần đột phá. Để đăng ký Google I / O, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và đăng ký sự kiện.

Mặc dù bài phát biểu khai mạc của Google có thể sẽ bao gồm rất nhiều nội dung bao gồm những tiến bộ về AI, một loạt các thay đổi về giao diện với Android 12 và hệ thống phát triển chip, hãy yên tâm rằng hội nghị dành tất cả cho các developer. Dưới đây là các chủ đề để xem:

2. Android 12.

 Đối với các developer, sẽ có rất nhiều phiên trên Jetpack Compose, bộ công cụ giao diện người dùng mới của Android. Google cũng có khả năng thúc đẩy nhiều công cụ phát triển hơn để kích hoạt phím tắt bằng giọng nói trong các ứng dụng, bao gồm một phiên về cách xác minh ứng dụng Android của bạn. Các tỷ lệ cược và kết thúc khác sẽ bao gồm các công cụ học máy trong Android, giải quyết nhiều kích thước màn hình và tích hợp thực tế tăng cường.

Các bản cập nhật dành cho Android 12 bao gồm trải nghiệm khởi chạy ứng dụng mới, liên kết web được cải thiện, trải nghiệm xúc giác phong phú, cải tiến mã hóa video, nghiêng máy nhanh hơn và cải tiến camera. Thêm nó và Android 12 đang có một sự thay đổi lớn theo rò rỉ của Pixel 6.

Mô hình kiếm tiền của developer và quyền riêng tư. Mặc dù Google Play bị cắt giảm doanh thu 15%, chỉ còn một nửa so với trước đây, nhưng vẫn có cơ hội để Google nâng cao vị thế. Với việc ra mắt iOS 14.5 của Apple, người dùng phải chọn tham gia theo dõi dữ liệu. Thay đổi này đã gây ra xung đột với Facebook nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến số tiền mà các developer có thể kiếm được từ quảng cáo. Theo dữ liệu của Flurry, tỷ lệ chọn tham gia dữ liệu cho các ứng dụng là các chữ số đơn lẻ thấp – từ 3% đến 5%. Trước đây, các developer ưa chuộng iOS vì họ kiếm được nhiều tiền hơn ở đó, Android có thể thu hẹp khoảng cách kiếm tiền bằng a-> cắt giảm doanh thu xuống còn 5% hoặc thấp hơn và b-> tìm cách giải quyết vấn đề quyền riêng tư và duy trì nhắm mục tiêu quảng cáo. Google đã phác thảo dữ liệu và các nguyên tắc minh bạch về quyền riêng tư cho các developer.

3. Chrome bloat.

Theo dõi Chrome OS trong lịch trình của Google I / O khá mỏng, nhưng sẽ thật tuyệt vời khi nghe về một số tinh giản code trong Chrome, trình duyệt. Theo kinh nghiệm của tôi, rõ ràng cơ sở code của Chrome đang trở thành một vấn đề. Theo thời gian, trình duyệt đã trở thành một bộ nhớ và đang gặp vấn đề về độ ổn định. Google có thể không giải quyết trực tiếp các vấn đề về trình duyệt Chrome nhưng cần phải giải quyết.

4. TensorFlow và học máy. 

Các hội nghị I / O trước đây của Google đề cao công nghệ máy học và năm 2021 sẽ không có gì khác biệt. Hy vọng Google sẽ triển khai một loạt các tiến bộ của TensorFlow cũng như cách học máy sẽ được tích hợp vào Android và trên toàn bộ nền tảng. Các bài học về máy học bao gồm đạo đức, khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề hàng ngày. Học máy Android cũng có một vài phần.

Bạn có thể học ML vs AI miễn phí tại đây.

5. Tiến bộ của Material Design.

 Android đang nhận được nhiều hơn phần chia sẻ của các chỉnh sửa giao diện người dùng và theo dõi cách tiếp cận của Google đối với thiết kế (Material Design) có một thời lượng khá lớn.

Bạn có thể học Flutter miễn phí vs Material Design tại đây.

Trên đây là các tóm tắt chính về sự kiện I/O sắp tới trong ngày hôm nay cho ace nào cần. Hãy cùng theo dõi trang CafeDev để cập nhật thêm nhiều thông tin, tin tức hay cho developer hiện nay.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Đăng ký kênh youtube cafedev để dễ dàng học lập trình học lập trình qua video một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nguồn kiến thức MIỄN PHÍ VÔ GIÁ từ cafedev tại đây

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!