Trong nỗ lực giúp code debug, bảo trì và cập nhật dễ dàng hơn, IBM đã công bố Project CodeNet, một bộ dữ liệu mã nguồn mở để nâng cao khả năng hiểu và chuyển đổi thành code của AI. Dự án được công bố tại hội nghị Think’s trong tuần này như một phần của sáng kiến về ​​AI để Code của IBM, nhằm mục đích giúp các developer cải thiện năng suất bằng cách tự động hóa nhiều hơn quy trình kỹ thuật của họ.

“Chúng ta thấy mình đang ở trong một thời đại mới, nơi điều cần thiết là phải tận dụng các công nghệ mạnh mẽ hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây lai để tạo ra các giải pháp mới có thể hiện đại hóa các quy trình trên hệ thống công nghệ thông tin (CNTT),” Richir Puri, nhà khoa học chính. tại IBM Research, đã viết trong một bài đăng trên blog. “Đặc biệt, Project CodeNet có thể thúc đẩy đổi mới thuật toán để trích xuất ngữ cảnh bằng các mô hình tuần tự, giống như những gì chúng ta đã áp dụng trong ngôn ngữ của con người, để tạo ra một bước đột phá đáng kể hơn trong sự hiểu biết của máy về code thay vì xử lý code của máy”.

Project CodeNet bao gồm 14 triệu mẫu mã và 500 triệu dòng code từ các ngôn ngữ lập trình như C ++, Java, Python, Go, COBOL, Pascal và FORTRAN. Dự án cũng bao gồm siêu dữ liệu và chú thích chất lượng cao, đầu vào và đầu ra mẫu để giúp các nhà nghiên cứu lập trình ý định khi chuyển một ngôn ngữ lập trình này sang một ngôn ngữ lập trình khác.

Nhóm của chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho các nhà nghiên cứu và nhà phát triển một tập dữ liệu và một bộ công nghệ dễ sử dụng và dễ hiểu, đồng thời hỗ trợ phát triển các thuật toán sẽ thúc đẩy AI code. Với Project CodeNet, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra giá trị kinh doanh lâu dài khi các doanh nghiệp bắt tay vào hành trình hiện đại hóa CNTT của mình, ”Puri viết.

Các trường hợp sử dụng tiềm năng đến từ dự án bao gồm tìm kiếm code và phát hiện đám mây, sửa code tự động, nghiên cứu hồi quy và dự đoán.

Công ty cũng công bố một cột mốc mới với Cloud Pak cho Dữ liệu; khả năng tương tác AI mới trong Watson để tăng năng suất cá nhân của các chuyên gia kinh doanh; nền tảng di động dễ triển khai Maximo Mobile; Mono2Micro để tối ưu hóa và hiện đại hóa các ứng dụng cho đám mây lai; và các cải tiến đối với Qiskit Runtime.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna cho biết: “Chúng tôi sẽ nhìn lại năm nay và kéo dài thời điểm thế giới bước vào thế kỷ kỹ thuật số toàn diện. “Giống như cách chúng ta điện khí hóa các nhà máy và máy móc trong thế kỷ trước, chúng ta sẽ sử dụng đám mây lai để truyền AI vào phần mềm và hệ thống trong thế kỷ 21. Và có một điều chắc chắn rằng: đây là một tương lai phải được xây dựng trên nền tảng của sự hợp tác sâu trong ngành. Không ai hiểu điều này hơn IBM, đó là một trong những lý do chúng tôi đang đẩy mạnh đầu tư vào hệ sinh thái đối tác của mình. Cũng tại Think 2021, chúng tôi sẽ công bố những đổi mới về đám mây lai và AI mới nhất của mình – chính những công nghệ đóng vai trò là nền tảng của một kiến ​​trúc CNTT mới cho doanh nghiệp. ”

Bạn có thể học và theo dõi series học AI từ cafedev tại đây.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Đăng ký kênh youtube cafedev để dễ dàng học lập trình học lập trình qua video một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nguồn kiến thức MIỄN PHÍ VÔ GIÁ từ cafedev tại đây

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!