ControlFlag mới được phát hành của Intel là một hệ thống lập trình máy học tự động phát hiện lỗi trong code.

Một nghiên cứu gần đây ước tính rằng trong số 1,25 nghìn tỷ đô la mà ngành công nghệ thông tin chi cho phát triển phần mềm hàng năm, 50% được chi cho việc gỡ lỗi trong code. Intel hy vọng giải pháp mới sẽ giảm đáng kể thời gian và tiền bạc cần thiết để đánh giá và gỡ lỗi code.

Ngoài ra, công ty giải thích phần mềm cần thiết để quản lý kiến ​​trúc không đồng nhất đang ngày càng trở nên phức tạp và ngày càng khó tìm các lập trình viên phần mềm có chuyên môn để lập trình chính xác và an toàn trên các phần cứng đa dạng.

Intel hy vọng giải pháp sẽ giải quyết được lượng thời gian, tiền bạc và các kỹ năng cần thiết để đánh giá và gỡ lỗi code.

Intel viết trong thông báo của mình: “Việc gỡ lỗi dự kiến ​​sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn cho các developer và ngành công nghiệp nói chung. “Khi nhận thức điều này, ControlFlag có thể giúp giảm bớt thách thức này bằng cách tự động hóa các phần tẻ nhạt của phát triển phần mềm, chẳng hạn như kiểm tra, giám sát và gỡ lỗi.”

ControlFlag bao gồm khả năng phát hiện lỗi lập trình máy, sự kết hợp của máy học, phương pháp chính thức, ngôn ngữ lập trình, trình biên dịch và hệ thống máy tính.

Nó cũng hoạt động thông qua phát hiện bất thường mà qua đó ControlFlag học hỏi từ các ví dụ đã được xác minh để phát hiện các mẫu code bình thường và xác định các điểm bất thường trong code có nhiều khả năng gây ra lỗi nhất, công ty giải thích.

“Lợi ích chính của cách tiếp cận không giám sát của ControlFlag đối với nhận dạng mẫu là về bản chất nó có thể học cách thích nghi với phong cách của mỗi developer. Với đầu vào hạn chế cho các công cụ điều khiển mà chương trình sẽ đánh giá, ControlFlag có thể xác định các biến thể theo từng phong cách trong ngôn ngữ lập trình, tương tự như cách người đọc nhận ra sự khác biệt giữa các từ đầy đủ hoặc sử dụng các từ viết tắt trong tiếng Anh, ”Intel viết.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!