Ngày 27/10/2020, Framework React Next.js mới được phát hành phiên bản cập nhật mới để phát triển front-end. Vercel, công ty Next.js, đã công bố Next.js 10 tại hội nghị người dùng của mình ngày hôm nay với những cách mới cho các nhà phát triển front-end để tạo ra trải nghiệm web phong phú. 

Guillermo Rauch, Giám đốc điều hành của Vercel cho biết: “Hiệu suất, hoặc thiếu nó, là yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công hay thất bại của trang web hiện đại. “Next.js 10 giải quyết những điểm khó khăn quan trọng nhất mà các developer phải đối mặt khi tối ưu hóa quy trình làm việc và trang web của họ để cung cấp nội dung chất lượng cao, hiệu suất cao trên quy mô lớn.”

Các tính năng hàng đầu trong bản phát hành này bao gồm tối ưu hóa hình ảnh tự động, định tuyến hóa và phát hiện ngôn ngữ tự động, khả năng thương mại điện tử bắt đầu nhanh và tiếp tục phân tích Web Vitals.

Theo công ty, Web Vitals của Google dự kiến ​​sẽ trở thành PageRank tiếp theo, có thể ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một trang web. Với Next.js 10, các developer có được thông tin chi tiết về người dùng liên tục trong thế giới thực để giúp họ hiểu nơi trang web của họ cần cải thiện và cung cấp phản hồi liên tục.  

Định tuyến hoá và phát hiện ngôn ngữ tự động sẽ tự động xác định nội dung nào sẽ phân phát dựa trên tùy chọn ngôn ngữ của người dùng. 

Theo nhóm nghiên cứu, tối ưu hóa hình ảnh tự động sẽ tự động thay thế các thẻ hình ảnh HTML kế thừa và thêm các thành phần hình ảnh dựa trên React thông qua quá trình tải liên tục tự động.

Cuối cùng, Next.js Commerce là một nền tảng mã nguồn mở cung cấp hiệu suất, cá nhân hóa, tùy chỉnh và trải nghiệm hiện đại cho các trang web lớn. Nó được tạo ra với sự hợp tác của BigCommerce và tự động hóa các thành phần phổ biến của trang web thương mại điện tử với một lớp dữ liệu và dữ liệu nguyên thủy có thể tái sử dụng từ BigCommerce. 

Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ React 17 , làm mới nhanh cho MDX và hỗ trợ npm để nhập CSS.

“Bằng cách cho phép quy trình làm việc lặp lại phát triển-xem trước-giao hàng thực sự, Next.js 10 giúp họ đạt được sự xuất sắc trong phát triển web dễ dàng hơn bao giờ hết và giúp đảm bảo với họ rằng người dùng của họ sẽ có trải nghiệm web chất lượng cao nhất có thể.” Dẫn lời Rauch.

Trên đây là những ý chính và tính năng nổi bật của Next.js 10. Bạn có thể tham khảo toàn bộ tính năng mới của nó tại đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!