Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với Regular Expressions(biểu thức thông dụng) cho các ngôn ngữ như C,Java,PHP, Python….. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Mastering Regular Expressions: Powerful Techniques for Perl and Other Tools

Biểu thức thông dụng(Regular expressions) là một công cụ mạnh mẽ để thao tác văn bản và dữ liệu. Nếu bạn chưa sử dụng chúng, bạn sẽ khám phá ra trong cuốn sách này một thế giới hoàn toàn mới về việc làm chủ dữ liệu của bạn. Nếu bạn đã sử dụng chúng, bạn sẽ đánh giá cao chi tiết chưa từng có và phạm vi bao quát của cuốn sách này. Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về cụm từ thông dụng, thì cuốn sách này là một cuốn sách tuyệt vời. – bất kỳ loại văn bản hoặc dữ liệu nào. Ví dụ: biểu thức thông dụng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng tập lệnh World Wide Web CGI, có thể liên quan đến văn bản và dữ liệu thuộc đủ loại. Ví dụ cổ điển là grep. Ngày nay, các biểu thức thông dụng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như trong:

  • Ngôn ngữ kịch bản (bao gồm Perl, Tcl, awk và Python)
  • Editors (bao gồm Emacs, vi và Nisus Writer)
  • Môi trường lập trình (bao gồm Delphi và Visual C ++)

Mặc dù nhiều công cụ này có nguồn gốc từ UNIX, nhưng chúng hiện có sẵn cho nhiều nền tảng, bao gồm cả DOS / Windows và MacOS, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng trong môi trường gia đình của mình. Ngoài ra, nhiều ngôn ngữ lập trình yêu thích cung cấp các thư viện biểu thức thông dụng , vì vậy bạn có thể bao gồm hỗ trợ cho chúng trong các chương trình của riêng mình và vâng, ngay cả các applet. Có thể có một số cách suy nghĩ tinh tế, nhưng có giá trị khi bạn đang sử dụng biểu thức thông dụng, và chúng có thể được dạy. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn các bước để biết chính xác cách tạo ra một biểu thức thông dụng để hoàn thành công việc. Biểu thức thông thường không được sử dụng trong chân không. Trong cuốn sách này, một loạt các công cụ được kiểm tra và sử dụng trong một loạt các ví dụ, với trọng tâm chính là Perl. Perl được ưu đãi cực kỳ tốt với các biểu thức chính quy phong phú và biểu cảm. Tuy nhiên, những gì quyền lực trong tay một chuyên gia có thể đầy rẫy nguy hiểm cho những người không thận trọng.

2. Regular Expression Pocket Reference: Regular Expressions For Perl, Ruby, Php, Python, C, Java And .Net (Pocket Reference (O’reilly)) 2nd Edition

Cuốn sách nhỏ tiện dụng này cung cấp cho các lập trình viên cái nhìn tổng quan đầy đủ về cú pháp và ngữ nghĩa của các cụm từ thông dụng, vốn là trọng tâm của mọi ứng dụng xử lý văn bản. Lý tưởng làm tài liệu tham khảo nhanh, Tham chiếu bỏ túi biểu thức thông dụng bao gồm các API biểu thức thông dụng cho Perl 5.8, Ruby (bao gồm một số tính năng 1.9 sắp ra mắt), Java, PHP, .NET và C #, Python, vi, JavaScript và các thư viện biểu thức thông dụng PCRE. Tài liệu tham khảo ngắn gọn và dễ sử dụng này đặt một công cụ rất mạnh để thao tác văn bản và dữ liệu ngay trong tầm tay bạn. Bao gồm hỗn hợp các ký hiệu và văn bản, các biểu thức thông dụng có thể là một lối thoát cho sự sáng tạo, cho lập trình tuyệt vời và cho giải pháp thanh lịch. Tham chiếu bỏ túi biểu thức thông dụng cung cấp phần giới thiệu về biểu thức thông dụng, đối sánh mẫu, ký tự, chế độ và cấu trúc, sau đó cung cấp các phần riêng biệt cho từng ngôn ngữ API, với danh sách regex đầy đủ bao gồm: Các toán tử biểu thức thông dụng Ruby, Java, .NET và C # cho các đối tượng và hàm mô-đun biểu thức thông dụng Perl 5.8 cho Python. Các hàm đối sánh mẫu cho PHP và trình soạn thảo vi Các phương thức và đối tượng đối sánh mẫu cho JavaScript. Hỗ trợ Unicode cho từng ngôn ngữ Với nhiều về các ví dụ và các tài nguyên khác, Tài liệu tham khảo bỏ túi biểu thức thông dụng tóm tắt các quy tắc phức tạp để thực hiện chức năng xử lý văn bản quan trọng này, đồng thời trình bày chủ đề thường khó hiểu này ở định dạng thân thiện và được tổ chức tốt. Hướng dẫn này trở thành một người bạn đồng hành lý tưởng trong công việc.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!