Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace về kỹ thuật lập trình iOS: Push, design patterns, vapor, Data structres-Algorithms…. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Design Patterns by Tutorials: Learning design patterns in Swift 4.2

Các mẫu thiết kế là các giải pháp có thể tái sử dụng cho các vấn đề phát triển chung. Chúng không dành riêng cho dự án, vì vậy bạn có thể điều chỉnh và sử dụng chúng trong vô số ứng dụng. Bằng cách học các mẫu thiết kế, bạn sẽ trở thành một nhà phát triển giỏi hơn, tiết kiệm thời gian và làm việc ít hơn.

Design Patterns by Tutorials sẵn sàng trợ giúp! Cuốn sách này là cách dễ nhất và nhanh nhất để có kinh nghiệm thực hành với các mẫu thiết kế iOS mà bạn cần biết

Những gì bạn sẽ học được?

 • Bắt đầu: Trước tiên, bạn sẽ tìm hiểu về cách hoạt động của các mẫu thiết kế và cách chúng có thể giúp bạn tạo các ứng dụng tốt hơn, sạch hơn.
 • Các mẫu cơ bản: Bạn sẽ tiến tới các mẫu thiết kế cơ bản, chẳng hạn như MVC, Ủy quyền và Chiến lược, mà bạn có thể sử dụng trên mọi ứng dụng iOS.
 • Mẫu trung gian: Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu về các mẫu thiết kế trung gian, chẳng hạn như MVVM, Factory và Adapter, ít phổ biến hơn các mẫu cơ bản nhưng vẫn rất hữu ích cho hầu hết các ứng dụng.
 • Bạn sẽ kết thúc bằng cách tìm hiểu về các mẫu thiết kế nâng cao, bao gồm Flyweight, Mediator và Command. Bạn có thể sẽ không sử dụng chúng trên mọi ứng dụng, nhưng chúng có thể là thứ bạn cần để giải quyết một vấn đề khó khăn.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

2. Advanced Apple Debugging & Reverse Engineering: Exploring Apple code through LLBD, Python, and DTrace – THIRD EDITION

Tìm hiểu những bí mật mạnh mẽ của trình gỡ lỗi phần mềm của Apple, LLDB, có thể lấy được nhiều thông tin từ bất kỳ chương trình nào hơn bạn từng nghĩ có thể. phần mềm. Bạn không chỉ học cách tìm lỗi nhanh hơn mà còn học cách các nhà phát triển khác đã giải quyết các vấn đề tương tự như của bạn. Bạn cũng sẽ học cách tạo các tập lệnh gỡ lỗi tùy chỉnh, mạnh mẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra bí mật đằng sau bất kỳ đoạn mã nào khiến bạn quan tâm. Objective-C và muốn nâng cao kỹ năng gỡ lỗi của họ lên cấp độ tiếp theo.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

3. Data Structures & Algorithms in Swift (Second Edition): Implementing Practical Data Structures with Swift

Cấu trúc dữ liệu và thuật toán tạo thành nền tảng của lập trình máy tính và là điểm khởi đầu cho bất kỳ ai muốn trở thành kỹ sư phần mềm. Việc chọn cấu trúc dữ liệu và thuật toán phù hợp liên quan đến việc hiểu nhiều chi tiết và đánh đổi khi sử dụng chúng, điều này có thể tốn thời gian để tìm hiểu – và khó hiểu.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có nền tảng vững chắc về cấu trúc dữ liệu và thuật toán và sẵn sàng giải quyết các vấn đề phức tạp hơn trong ứng dụng của mình một cách thanh lịch.

Những gì bạn sẽ học được?

 • Cấu trúc dữ liệu cơ bản và thuật toán bao gồm ngăn xếp, hàng đợi và danh sách liên kết.
 • Các giao thức có thể được sử dụng như thế nào để khái quát hóa các thuật toán.
 • Cách tận dụng các thuật toán của thư viện chuẩn Swift với cấu trúc dữ liệu của riêng bạn.
 • Cây, thử và đồ thị.
 • Xây dựng các thuật toán dựa trên các nguyên thủy khác.
 • Một phổ đầy đủ các thuật toán sắp xếp từ đơn giản đến nâng cao.
 • Cách nghĩ về độ phức tạp của thuật toán.
 • Tìm đường đi ngắn nhất, đường đi ngang, đồ thị con và hơn thế nữa.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

4. Push Notifications by Tutorials (First Edition): Mastering Push Notifications on iOS

Thông báo đẩy là một trong những điểm tương tác quan trọng nhất của ứng dụng với người dùng. Nói một cách đơn giản, thông báo đẩy là một cách để gửi bất kỳ loại dữ liệu nào đến ứng dụng của người dùng của bạn, ngay cả khi họ không tích cực sử dụng chúng. Mặc dù hầu hết các nhà phát triển cảm thấy họ biết mọi thứ cần biết về chủ đề này, nhưng các bổ sung chính trong các bản phát hành mới nhất của iOS đã đẩy những thông báo này không chỉ đơn giản là gửi tin nhắn cho người dùng của bạn. Tìm hiểu tất cả các cơ hội và cách thú vị mà bạn có thể nâng cao trải nghiệm và tương tác của người dùng có thể hơi quá sức lúc đầu. Đừng lo lắng! Đây là lúc Push Notifications by Tutorials đến để giải cứu.

5. Server Side Swift with Vapor (Second Edition): Building Web APIs and Web Apps in Swift

Server Side Swift with Vapor giới thiệu cho bạn thế giới phát triển máy chủ với phần thưởng bổ sung là sử dụng Swift. Bạn sẽ học cách xây dựng API, trang web, cơ sở dữ liệu, máy chủ ứng dụng và sử dụng các giải pháp lưu trữ ngoài trang web như Vapor Cloud, Heroku và AWS của riêng Vapor. Bạn sẽ sử dụng nhiều mô-đun của Vapor như Fluent, Vapor’s ORM và Leaf, công cụ tạo khuôn mẫu để xây dựng các trang web.

Những gì bạn sẽ học được?

 • HTTP: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cách thực hiện yêu cầu đến và từ máy chủ.
 • Fluent: Tìm hiểu cách sử dụng Fluent để lưu và quản lý các mô hình của bạn trong cơ sở dữ liệu.
 • Bộ điều khiển: Tìm hiểu cách sử dụng bộ điều khiển để định tuyến các yêu cầu và phản hồi của bạn.
 • Leaf: Tìm hiểu cách mô-đun Vapor’s Leaf và ngôn ngữ tạo khuôn mẫu của nó cho phép bạn trực tiếp tạo các trang web động.
 • Phần mềm trung gian: Tìm hiểu cách các mô-đun Vapor tích hợp có thể hỗ trợ các tác vụ phổ biến như xác thực người dùng, cài đặt tiêu đề phản hồi yêu cầu, cung cấp tệp tĩnh và hơn thế nữa.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

6. ARKit by Tutorials: Building Augmented Reality Apps in Swift 4.2 2st Edition

Với ARKit, bạn có thể tạo ra trải nghiệm sống động, hấp dẫn bằng cách kết hợp nội dung 2D và 3D ảo với nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp của thế giới xung quanh bạn. Nếu việc bắt đầu với khung mới này nghe có vẻ khó khăn và tốn thời gian, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Những gì bạn sẽ học được?

 • Giới thiệu về ARKit: Nhận giới thiệu cơ bản về Thực tế tăng cường và các khái niệm khung ARKit.
 • Quản lý phiên: Khám phá những gì cần thiết để quản lý phiên AR đúng cách; điều này bao gồm các vấn đề về xử lý và theo dõi lỗi.
 • Thêm Đối tượng: Tìm hiểu cách đặt Đối tượng 3D vào không gian tăng cường.
 • Vật liệu & Ánh sáng: Khám phá các khái niệm về Kết xuất dựa trên vật lý, kết cấu và ước tính ánh sáng.
 • Tạo nội dung 3D: Thỏa sức sáng tạo với trình chỉnh sửa SceneKit và tạo nội dung 3D của riêng bạn ngay trong Xcode.
 • Ứng dụng dựa trên khuôn mặt: Tìm hiểu những gì cần thiết để phát triển và xuất xưởng các ứng dụng AR dựa trên khuôn mặt.
 • Và nhiều, nhiều hơn nữa!

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

7. Machine Learning by Tutorials first edition

Cuốn sách của anh ấy sẽ giúp bạn bắt đầu với học máy trên các thiết bị iOS và Apple. Phần đầu tiên là phần giới thiệu nhẹ nhàng về thế giới máy học và những gì nó mang lại – cũng như những hạn chế của nó. Trong phần còn lại của cuốn sách, bạn sẽ xem xét từng chủ đề này chi tiết hơn, cho đến khi bạn biết đủ để biến học máy trở thành một công cụ hữu ích trong hộp công cụ phát triển phần mềm của mình.

Cuốn sách này dành cho tất cả các nhà phát triển Apple và iOS quan tâm đến việc tìm hiểu cách đào tạo mô hình, hệ thống nhận dạng hình ảnh mã, tìm hiểu cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên hoạt động, xây dựng bộ phân loại trình tự và hơn thế nữa.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

8. Realm: Building Modern Swift Apps with Realm Database (Second Edition)

Realm tìm thấy điểm tuyệt vời giữa sự đơn giản của việc lưu trữ dữ liệu dưới dạng JSON trên đĩa và sử dụng các ORM nặng, chậm được xây dựng trên SQLite. Và mặc dù tài liệu về Realm khá đầy đủ, bạn cần có một cách tiếp cận chi tiết hơn để giúp bạn tìm hiểu cách tận dụng Realm đúng cách trong ứng dụng của mình. Cuốn sách này là cách dễ nhất và nhanh nhất để có được trải nghiệm thực tế với việc sử dụng Cơ sở dữ liệu Realm trong ứng dụng của bạn. Cuốn sách thậm chí sẽ nhẹ nhàng giới thiệu cho bạn cách đồng bộ hóa dữ liệu của bạn theo thời gian thực với máy chủ hoặc với các thiết bị iOS khác và thậm chí cả Android!

Bạn có thể tin tưởng một điều: sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng để sử dụng Realm trong các ứng dụng của riêng mình!

Những gì bạn sẽ học được?

 • Kiến thức cơ bản về đối tượng và loại dữ liệu: Đi sâu hơn vào API Swift của Realm và khám phá các lớp có sẵn và phương pháp của chúng để hiểu các siêu năng lực của Realm.
 • Mối quan hệ lược đồ: Tìm hiểu tất cả về cách xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và hiệu quả giữa các đối tượng.
 • Ứng dụng thông báo và phản ứng: Xem cách tận dụng các API thông báo tích hợp của Realm để gửi thông báo đến bất kỳ người quan sát nào.
 • Nhiều lĩnh vực / Cõi chia sẻ: Sử dụng nhiều cấu hình, đọc và ghi dữ liệu và khám phá các chủ đề mới như chia sẻ dữ liệu trong ứng dụng của bạn.
 • Kiểm tra và tiêm phụ thuộc: Tìm hiểu cách sử dụng tiêm phụ thuộc và cách viết cả kiểm tra đồng bộ và không đồng bộ trong ứng dụng của bạn.
 • Di chuyển giản đồ: Xem cách bạn có thể di chuyển giản đồ của tệp Realm khi nó phát triển cùng với ứng dụng của bạn.
 • (MỚI) Vương quốc mở rộng: Tìm hiểu cách mở rộng SDK cơ sở dữ liệu với các tính năng được phát triển tùy chỉnh của riêng bạn đáp ứng nhu cầu phát triển cụ thể của bạn.
 • Đồng bộ hóa thời gian thực: Bắt đầu với Realm Cloud và tìm hiểu cách áp dụng các kỹ năng Cơ sở dữ liệu Realm hiện có của bạn cho Realm Cloud.

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

9. Metal by Tutorials (First Edition): Beginning Game Engine Development with Metal

Cuốn sách này giới thiệu với bạn về lập trình đồ họa trong Metal – khuôn khổ của Apple để lập trình trên GPU. Bạn sẽ xây dựng công cụ trò chơi của riêng mình trong Metal, nơi bạn có thể tạo cảnh 3D và xây dựng trò chơi 3D của riêng mình.

Những gì bạn sẽ học được?

 • Đường ống kết xuất: Tìm hiểu sâu về đường ống đồ họa.
 • Mô hình 3D: Nhập mô hình 3D với Mô hình I / O và khám phá những gì tạo nên mô hình 3D.
 • Không gian tọa độ: Tìm hiểu toán học đằng sau kết xuất 3D.
 • Ánh sáng: Làm cho mô hình của bạn trông giống thực hơn với các kỹ thuật chiếu sáng đơn giản.
 • Kết cấu & Vật liệu: Thiết kế kết cấu và bề mặt cho các chi tiết siêu nhỏ.
 • Hoạt hình nhân vật: Làm cho mô hình 3D của bạn trở nên sống động với các khớp và hoạt ảnh.
 • Tessellation: Khám phá cách sử dụng tessellation để thêm mức độ chi tiết cao hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn.
 • Môi trường: Thêm bầu trời vào cảnh của bạn và sử dụng hình ảnh bầu trời để chiếu sáng.
 • Tạo lập tức thời & theo thủ tục: Tiết kiệm tài nguyên với tính năng tạo phiên bản và tạo cảnh theo thuật toán.
 • Multipass & Deferred Rendering: Thêm bóng với các hiệu ứng ánh sáng nâng cao.
 • Và hơn thế nữa!

Lưu ý: Có full source code đi kèm sách

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!