Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với thuật toán trading, tài chính với python hoặc C++. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Successful Algorithmic Trading by Michael L. Halls-Moore

Trong Giao dịch theo thuật toán thành công, chúng tôi sẽ dạy bạn quy trình để xác định các chiến lược sinh lời ngay từ đầu, kiểm tra lại chúng, giảm chi phí giao dịch và thực hiện hiệu quả các giao dịch của bạn theo cách hoàn toàn tự động.

Cho dù bạn đã đi được bao xa trong sự nghiệp giao dịch định lượng của mình, bạn có thể áp dụng những ý tưởng này để tạo ra một doanh nghiệp giao dịch thuật toán có lãi.

Những gì bạn sẽ học được?

 • Công cụ khoa học Python

Bạn sẽ được giới thiệu về bộ công cụ khoa học Python, được sử dụng nhiều trong giao dịch định lượng. Chúng tôi sẽ sử dụng NumPy, SciPy, pandas, scikit-learning và IPython.

 • Lịch sử dữ liệu

Bạn sẽ học cách lấy dữ liệu tài chính từ cả nguồn miễn phí và trả phí. Chúng tôi sẽ giải quyết dữ liệu chứng khoán và hợp đồng tương lai, bằng cách làm sạch nó và tạo các hợp đồng tương lai liên tục.

 • Nghiên cứu phản hồi

Bạn sẽ học cách kiểm tra lại hiệu suất chiến lược bằng cách sử dụng gấu trúc và tính toán các số lượng như Tỷ lệ Sharpe, giảm tối đa, thời gian rút lui và thắng / thua trung bình.

 • Tối ưu hóa tham số

Bạn sẽ học cách tối ưu hóa chiến lược theo phương pháp toán học bằng cách sử dụng phân tích độ nhạy thông số và kiểm tra kết quả bằng mắt. Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng gấu trúc và matplotlib với IPython.

 • Chiến lược giao dịch nâng cao

Bạn sẽ tìm hiểu về bộ phân loại dự đoán và giao dịch cặp chứng khoán trong ngày. Chúng tôi sẽ sử dụng scikit-learning để thực hiện hồi quy, tập hợp rừng ngẫu nhiên và SVM phi tuyến tính.

 • Thực hiện chiến lược

Bạn sẽ kết nối với API môi giới tương tác với Python để giao dịch. Bạn sẽ tính toán chi phí giao dịch thực tế, tính toán chúng trong số liệu hiệu suất của mình.

2. Advanced Quantitative Finance with C++

Nếu bạn là một nhà phân tích định lượng, nhà quản lý rủi ro, chuyên gia tính toán hoặc một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tài chính định lượng và muốn được giới thiệu nhanh về định giá của các công cụ tài chính phái sinh, thì cuốn sách này là lý tưởng dành cho bạn. Bạn nên làm quen với các khái niệm lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình C ++. Bạn cũng nên làm quen với phép tính ở trình độ đại học.

Những gì bạn sẽ học được?

 • Giải quyết các vấn đề phức tạp về giá cả trong các công cụ phái sinh tài chính bằng cách sử dụng phương pháp có cấu trúc với mẫu Bento Box
 • Khám phá một số phương pháp số chính bao gồm cây nhị thức, hiệu số hữu hạn và mô phỏng Monte Carlo
 • Phát triển hiểu biết của bạn về vốn chủ sở hữu, ngoại hối, lãi suất và các phái sinh tín dụng thông qua các ví dụ cụ thể
 • Triển khai các công cụ phái sinh đơn giản và phức tạp trong C ++
 • Khám phá các mô hình toán học quan trọng nhất được sử dụng trong tài chính định lượng ngày nay để định giá các công cụ phái sinh
 • Kết hợp hiệu quả các nguyên tắc lập trình hướng đối tượng (OOP) vào mã

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!