Theo cafedev, nhu cầu về JavaScript ngày càng tăng. Từ Frontend đến Backend cho đến các ứng dụng di động và thậm chí các ứng dụng trên máy tính để bàn có thể được phát triển bằng JavaScript. Và đây là thời điểm rất tốt nếu bạn bắt đầu học JavaScript cùng với một số sách hay về nó.

JavaScript cũng như một số các ngôn ngữ khác. Để hiểu ngôn ngữ này, bạn phải đi sâu vào ngôn ngữ này và hiểu các hoạt động bên trong của nó. Chúng tôi đã đọc và tổng hợp ý kiến từ nhiều người về một số cuốn sách hay nhất để học JavaScript. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Bạn có thể thảm khảo về JavaScript một cách đẩy đủ nhất tại đây.

1. Head First JavaScript Programming

Cuốn sách này là một cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học lập trình với JavaScript. Tìm hiểu JavaScript từng bước bằng cách học kiến thức và các bài tập, ví dụ trong sách. Nó dạy cho bạn lập trình một cách dễ học nhất cho người mới. Bạn có thể mua cuốn sách này trên Amazon.com

2. Speaking JavaScript

Cuốn sách này đặc biệt rất hữu ích để hiểu ngôn ngữ này. Nó đi sâu để cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể của ngôn ngữ. Đây là một trong những cuốn sách tốt nhất cho người mới bắt đầu học JavaScript cho tới các lập trình viên có kinh nghiệm. Bạn có thể xem nó tại Amazon.

3. You Don’t Know JS

Đây là một loạt sách của Kyle Simpson. Cuốn sách này dạy bạn hiểu cách mà trình duyệt biên dịch và phân tích code của bạn như thế nào. Nếu bạn muốn có một số kiến ​​thức chuyên sâu về JavaScript thì đây là lựa chọn tốt cho bạn. Nó phù hợp đối với người mới bắt đầu cũng như các lập trình viên có kinh nghiệm, cũng phù hợp cho mọi người. Bạn có thể tham khảo sách tại đây.

Nó có một số bài miễn phí tại đây.

4. JavaScript : The Good Parts

Viết bởi Douglas Crockford. Cuốn sách này được hầu hết các lập trình viên JavaScript bình chọn và gợi ý mua cuốn sách này. Bạn có thể mua nó ở đây.

5. Understanding ECMAScript 6

Công nghệ đang thay đổi, JavaScript cũng vậy. Chúng ta có thể làm việc với nhiều phiên bản khác nhau của Javascript. Bắt đầu với ES5 – bạn có thể sử dụng các cuốn sách trên để hiểu các mọi thứ của ngôn ngữ này. Đối với ES 6, bạn nên bắt đầu với cuốn sách này. Bạn có thể tham khảo nó tại đây.

Mặc dù tất cả các cuốn sách được đề cập ở trên đều nổi tiếng và được các lập trình viên JavaScript khuyên dùng. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc muốn tìm hiểu JavaScript từ đầu – hãy đến với cuốn Head First JavaScript Programming và cuốn Don’t Know JS .

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!