Dưới đây là danh sách các Câu hỏi và câu trả lời Phỏng vấn AWS(Phần 1) thường gặp nhất khi phỏng vấn. Nếu ace muốn hiểu rõ và sâu hơn các câu trả lời dưới đây, bạn có thể tham khao series học AWS này.

1) AWS là gì?

AWS là viết tắt của Amazon Web Services. Đây là một dịch vụ được cung cấp bởi Amazon, sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT phân tán để cung cấp các tài nguyên CNTT khác nhau theo yêu cầu. Nó cung cấp các dịch vụ khác nhau như cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, nền tảng như một dịch vụ và phần mềm như một dịch vụ.

2) Các thành phần của AWS là gì?

Sau đây là các thành phần chính của AWS:

 • Dịch vụ lưu trữ đơn giản: S3 là một dịch vụ của aws lưu trữ các tệp. Đó là lưu trữ dựa trên đối tượng, tức là, bạn có thể lưu trữ hình ảnh, tệp word, tệp pdf, v.v. Kích thước tệp có thể được lưu trữ trong S3 là từ 0 Byte đến 5 TB. Nó là một phương tiện lưu trữ không giới hạn, tức là bạn có thể lưu trữ dữ liệu bao nhiêu tùy thích. S3 chứa một thùng(nhóm) chứa các tệp. Một thùng giống như một thư mục lưu trữ các tệp. Nó là một không gian tên phổ quát, tức là tên phải là duy nhất trên toàn cầu. Mỗi nhóm phải có một tên duy nhất để tạo địa chỉ DNS duy nhất.
 • Elastic Compute Cloud: Elastic Compute Cloud là một dịch vụ web cung cấp khả năng tính toán có thể thay đổi kích thước trên đám mây. Bạn có thể tăng và giảm dung lượng máy tính theo yêu cầu máy tính thay đổi. Nó thay đổi tính kinh tế của máy tính bằng cách cho phép bạn chỉ trả tiền cho những tài nguyên mà bạn thực sự sử dụng.
 • Elastic Block Store: Nó cung cấp một khối lượng lưu trữ khối liên tục để sử dụng với các phiên bản EC2 trong đám mây aws. Khối lượng EBS được tự động sao chép trong vùng khả dụng của nó để ngăn chặn lỗi thành phần. Nó cung cấp độ bền cao, tính khả dụng và hiệu suất độ trễ thấp cần thiết để chạy khối lượng công việc của bạn.
 • CloudWatch: Đây là một dịch vụ được sử dụng để giám sát tất cả các tài nguyên AWS và ứng dụng mà bạn chạy trong thời gian thực. Nó thu thập và theo dõi các chỉ số đo lường tài nguyên và ứng dụng của bạn. Nếu bạn muốn biết chi tiết về CloudWatch, 
 • Quản lý truy cập danh tính: Đây là một dịch vụ của aws được sử dụng để quản lý người dùng và mức độ truy cập của họ vào bảng điều khiển quản lý aws. Nó được sử dụng để thiết lập người dùng, quyền và vai trò. Nó cho phép bạn cấp quyền cho các phần khác nhau của nền tảng aws. Nếu bạn muốn biết về IAM, 
 • Dịch vụ Email Đơn giản: Dịch vụ Email Đơn giản của Amazon là dịch vụ gửi email dựa trên đám mây giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhà phát triển ứng dụng gửi các email tiếp thị, thông báo và giao dịch. Dịch vụ này rất đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô muốn giữ liên lạc với khách hàng.
 • Route53: Đây là một dịch vụ DNS (Dịch vụ tên miền) rất sẵn có và có khả năng mở rộng. Nó cung cấp một cách đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển và doanh nghiệp để định tuyến người dùng cuối đến các ứng dụng internet bằng cách dịch tên miền thành địa chỉ IP số. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về Route53, 

3) Cặp khóa là gì?

Amazon EC2 sử dụng mật mã khóa công khai được sử dụng để mã hóa và giải mã thông tin đăng nhập. Trong mật mã khóa công khai, khóa công khai được sử dụng để mã hóa thông tin trong khi ở phía người nhận, khóa riêng được sử dụng để giải mã thông tin. Sự kết hợp của khóa công khai và khóa cá nhân được gọi là cặp khóa. Các cặp khóa cho phép bạn truy cập các phiên bản một cách an toàn.

4) S3 là gì?

S3 là một dịch vụ lưu trữ trong aws cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Để biết thêm về S3,

5) Các mô hình định giá cho các phiên bản EC2 là gì?

Có bốn mô hình định giá cho các phiên bản EC2:

 • Phiên bản theo yêu cầu
  • Định giá theo yêu cầu còn được gọi là trả khi bạn sử dụng. Pay-as-you-go là một mô hình định giá cho phép bạn chỉ thanh toán cho những tài nguyên mà bạn sử dụng.
  • Bạn cần trả tiền cho công suất máy tính theo giờ hoặc mỗi giây tùy thuộc vào phiên bản bạn chạy.
  • Phiên bản(thực thể) Theo yêu cầu không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán trả trước nào.
  • Trong khi sử dụng phiên bản((thực thể)) Theo yêu cầu, bạn có thể tăng hoặc giảm dung lượng tính toán dựa trên các yêu cầu của ứng dụng của bạn.
  • Các phiên bản Theo yêu cầu được khuyến nghị cho những ứng dụng có khối lượng công việc ngắn hạn và không thể đoán trước.
  • Người dùng muốn chi phí thấp và linh hoạt trên các phiên bản EC2 mà không cần trả trước.
  • Phiên bản(thực thể) Theo Yêu cầu được sử dụng cho những ứng dụng đã được phát triển hoặc thử nghiệm trên EC2 lần đầu tiên.
 • Phiên bản(thực thể) dành riêng
  • Phiên bản(thực thể) dành riêng là mô hình định giá quan trọng thứ hai giúp giảm chi phí tổng thể cho môi trường AWS của bạn bằng cách thanh toán trước cho những dịch vụ mà bạn biết sẽ được sử dụng trong tương lai.
  • Phiên bản đặt trước cung cấp chiết khấu lên đến 75% so với phiên bản Theo yêu cầu.
  • Các phiên bản dự trữ được gán cho một vùng Khả dụng cụ thể dự trữ khả năng tính toán cho bạn để bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.
  • Các phiên bản dự trữ chủ yếu được khuyến nghị cho những ứng dụng có trạng thái ổn định và yêu cầu dung lượng dự trữ.
  • Những khách hàng muốn sử dụng EC2 trong 1 đến 3 thời hạn có thể sử dụng phiên bản dành riêng để giảm chi phí tính toán tổng thể.
 • Phiên bản Spot
  • Các phiên bản tại chỗ bao gồm dung lượng chưa sử dụng được cung cấp với mức chiết khấu cao.
  • Nó cung cấp chiết khấu lên đến 90% so với phiên bản Theo yêu cầu.
  • Phiên bản Spot chủ yếu được khuyến nghị cho những ứng dụng có thời gian bắt đầu và kết thúc linh hoạt.
  • Nó rất hữu ích khi các ứng dụng yêu cầu khả năng tính toán ở mức giá rất thấp.
  • Nó rất hữu ích khi các ứng dụng yêu cầu thêm dung lượng tính toán khi cần thiết.
 • Máy chủ chuyên dụng
  Nó là một máy chủ EC2 vật lý được dành riêng cho việc sử dụng của bạn. Nó làm giảm chi phí tổng thể bằng cách cung cấp cho bạn một VPC bao gồm một phần cứng chuyên dụng.

6) AWS Lambda là gì?

AWS Lambda là một dịch vụ máy tính chạy mã của bạn mà không cần quản lý máy chủ. Hàm Lambda chạy mã của bạn bất cứ khi nào cần. Bạn chỉ cần thanh toán khi mã của bạn đang chạy. Nếu bạn muốn biết thêm về AWS Lambda,

7) Có thể tạo bao nhiêu nhóm trong S3?

Theo mặc định, bạn có thể tạo tối đa 100 nhóm.

8) Nhân rộng vùng chéo là gì?

Nhân bản vùng chéo là một dịch vụ có sẵn trong aws cho phép sao chép dữ liệu từ nhóm này sang nhóm khác có thể ở cùng một vùng hoặc khác vùng. Nó cung cấp khả năng sao chép không đồng bộ các đối tượng, tức là các đối tượng không được sao chép ngay lập tức. Nếu bạn muốn biết thêm về Nhân rộng Vùng chéo,

9) CloudFront là gì?

CloudFront là mạng phân phối máy tính bao gồm các máy chủ phân tán cung cấp các trang web và nội dung web cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của người dùng. Nếu bạn muốn biết thêm về CloudFront,

10) Khu vực và Khu vực sẵn sàng trong aws là gì?

Khu vực: Khu vực là khu vực địa lý bao gồm 2 hoặc nhiều khu vực khả dụng. Vùng là một tập hợp các trung tâm dữ liệu hoàn toàn biệt lập với các vùng khác.

Khu Availability: Một khu vực sẵn có là một trung tâm dữ liệu có thể được ở đâu đó trong các quốc gia hoặc thành phố. Trung tâm dữ liệu có thể có nhiều máy chủ, thiết bị chuyển mạch, tường lửa, cân bằng tải. Những thứ mà bạn có thể tương tác với đám mây thông qua đó nằm bên trong Trung tâm dữ liệu.

11) Các vị trí cạnh trong aws là gì?

Vị trí cạnh là các điểm cuối trong aws được sử dụng để lưu nội dung vào bộ nhớ đệm. Nếu bạn muốn biết thêm về các vị trí cạnh,

12) Kích thước tối thiểu và tối đa mà bạn có thể lưu trữ trong S3 là bao nhiêu?

Kích thước tối thiểu của một đối tượng mà bạn có thể lưu trữ trong S3 là 0 byte và kích thước tối đa của một đối tượng mà bạn có thể lưu trữ trong S3 là 5 TB.

13) Khối lượng EBS là gì?

Elastic Block Store là một dịch vụ cung cấp khối lượng lưu trữ khối liên tục để sử dụng với các phiên bản EC2 trên đám mây aws. Khối lượng EBS được tự động sao chép trong vùng khả dụng của nó để tránh sự cố thành phần. Nó cung cấp độ bền cao, tính khả dụng và hiệu suất độ trễ thấp cần thiết để chạy khối lượng công việc của bạn. .

14) Tự động mở rộng quy mô là gì?

Tự động mở rộng quy mô là một tính năng trong aws tự động điều chỉnh công suất để duy trì hiệu suất ổn định và có thể dự đoán được. Trong khi sử dụng quy mô tự động, bạn có thể mở rộng nhiều tài nguyên trên nhiều dịch vụ trong vài phút. Nếu bạn đã sử dụng Tự động mở rộng Amazon EC2, thì bạn có thể kết hợp Tự động mở rộng Amazon EC2 với Tự động mở rộng quy mô để mở rộng tài nguyên bổ sung cho các dịch vụ AWS khác.

Lợi ích của Tự động mở rộng quy mô

 • Thiết lập quy mô nhanh chóng
  Nó thiết lập các mức sử dụng mục tiêu của nhiều tài nguyên trong một giao diện duy nhất. Bạn có thể thấy mức độ sử dụng trung bình của nhiều tài nguyên trong cùng một bảng điều khiển, tức là bạn không phải chuyển sang bảng điều khiển khác.
 • Đưa ra các quyết định
  mở rộng quy mô thông minh Nó đưa ra các kế hoạch mở rộng quy mô tự động hóa cách các nguồn lực khác nhau phản ứng với những thay đổi. Nó tối ưu hóa tính khả dụng và chi phí. Nó tự động tạo các chính sách mở rộng và đặt các mục tiêu dựa trên sở thích của bạn. Nó cũng giám sát ứng dụng của bạn và tự động thêm hoặc bớt dung lượng dựa trên các yêu cầu.
 • Tự động duy trì hiệu suất
  Tự động mở rộng quy mô tự động tối ưu hóa hiệu suất và tính khả dụng của ứng dụng ngay cả khi khối lượng công việc không thể đoán trước. Nó liên tục giám sát ứng dụng của bạn để duy trì mức hiệu suất mong muốn. Khi nhu cầu tăng lên, thì Auto Scaling sẽ tự động chia tỷ lệ tài nguyên.

15) AMI là gì?

AMI là viết tắt của Amazon Machine Image. Nó là một hình ảnh ảo được sử dụng để tạo một máy ảo trong một phiên bản EC2. Nếu bạn muốn biết thêm về AMI, hãy nhấp vào liên kết hiển thị bên dưới:

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Tài liệu từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!