Bài này chúng ta và cafedev sẽ tìm hiểu về API Kết nối trực tiếp trong AWS, trước khi chúng ta bắt đầu sử dụng AWS một cách dễ dàng hơn.

1. Kết nối trực tiếp

 • AWS Direct Connect là một giải pháp dịch vụ đám mây giúp dễ dàng thiết lập một giải pháp mạng chuyên dụng từ cơ sở của bạn đến AWS.
 • Sử dụng AWS Direct Connect, bạn có thể thiết lập kết nối riêng giữa AWS và môi trường trung tâm dữ liệu, văn phòng hoặc vị trí của bạn, điều này có thể giảm chi phí mạng, tăng thông lượng băng thông và cung cấp trải nghiệm mạng nhất quán hơn các kết nối dựa trên Internet.
 • Kết nối trực tiếp là kết nối trực tiếp có sẵn trên một đường dây chuyên dụng.

2. Tại sao Direct Connect được sử dụng?

Kết nối Trực tiếp được sử dụng vì những lý do sau:

 • Nó kết nối trực tiếp trung tâm dữ liệu của bạn với AWS.
 • Nó hữu ích cho khối lượng công việc thông lượng cao, tức là khi lưu lượng mạng rất cao.
 • Nó cung cấp cho bạn một kết nối an toàn ổn định và đáng tin cậy.

3. Kiến trúc của Kết nối Trực tiếp

 • Khu vực AWS

Trong Kiến trúc kết nối trực tiếp, chúng tôi có vùng AWS và bên trong Vùng AWS, chúng tôi có các dịch vụ AWS Public chẳng hạn như S3 và chúng tôi cũng có VPC có thể là VPC riêng.

 • Vị trí Kết nối Trực tiếp (DX)

Nó bao gồm Vị trí Kết nối Trực tiếp được trải rộng trên toàn thế giới. Bên trong Vị trí Kết nối Trực tiếp, chúng tôi có hai lồng, tức là lồng AWS và lồng khách hàng / đối tác. Lồng AWS bao gồm các bộ định tuyến Kết nối Trực tiếp và lồng Khách hàng / Đối tác bao gồm Bộ định tuyến Khách hàng / Bộ phận.

Bạn có một liên kết chuyên dụng từ trung tâm dữ liệu của mình được gắn nhãn là Last Mile Pseudowire / LAN Extension . AWS cũng có mạng xương sống của riêng họ . Thông qua Mạng AWS Backbone, chúng đang kết nối với Bộ định tuyến DX qua kết nối DX. X-Connect đang kết nối Bộ định tuyến DX và Bộ định tuyến Cust / Phần. Nó cũng bao gồm một đường dây chuyên dụng kết nối Bộ định tuyến Cust / Phần với Bộ định tuyến WAN / MAN của Khách hàng. Điều gì xảy ra là khi chúng ta chạy một kết nối, Bộ định tuyến Cust / Phần kết nối với Bộ định tuyến DX thông qua X-Connect. DX-Router kết nối với các dịch vụ công cộng AWS thông qua Kết nối DX. Tương tự, một trung tâm dữ liệu khách hàng có thể kết nối với các dịch vụ VPC.

4. Các tính năng của Kết nối trực tiếp

 • Giảm chi phí băng thông của bạn(Reduces Your Bandwidth Costs)
  Nếu bạn có khối lượng công việc nặng mà bạn muốn chạy trong AWS, thì AWS sẽ giảm chi phí mạng theo hai cách:
  • Direct Connect có thể chuyển dữ liệu vào và ra AWS trực tiếp.
  • Direct Connect sử dụng một liên kết chuyên dụng có tốc độ truyền dữ liệu thấp hơn tốc độ truyền dữ liệu internet.
 • Hiệu suất mạng nhất quán(Consistent Network Performance)
  Độ trễ của mạng có thể thay đổi qua internet vì internet liên tục thay đổi cách dữ liệu được định tuyến từ điểm A đến điểm B. Direct Connect cho phép bạn sử dụng lựa chọn dữ liệu sử dụng kết nối chuyên dụng cung cấp hiệu suất mạng nhất quán.
 • Tương thích với tất cả các dịch vụ AWS(Compatible with all AWS services)
  Direct Connect là một dịch vụ mạng hoạt động với tất cả các dịch vụ AWS có thể truy cập được qua internet như Amazon Storage Service, Elastic Compute Cloud và Amazon Virtual Private Cloud.
 • Kết nối riêng tư với Amazon VPC(Private connectivity to your Amazon VPC)
  Direct Connect của bạn có thể được sử dụng để thiết lập giao diện ảo riêng tư từ cơ sở của bạn trực tiếp tới AWS VPC. Nó có thể cung cấp cho bạn kết nối mạng băng thông cao, riêng tư giữa mạng của bạn và VPC. Với sự trợ giúp của nhiều giao diện ảo, bạn có thể thiết lập kết nối riêng với nhiều VPC.
 • Elastic
  Amazon Direct Connect đàn hồi có thể dễ dàng mở rộng các kết nối để đáp ứng nhu cầu của bạn. Kết nối Trực tiếp có thể cung cấp kết nối lên đến 10 Gbps. Kết nối TRỰC TIẾP có thể cung cấp nhiều kết nối để đáp ứng nhu cầu của bạn. Kết nối Trực tiếp có thể được sử dụng thay vì thiết lập Kết nối VPN vì Kết nối Trực tiếp tránh nhu cầu về phần cứng VPN.
 • Đơn giản(Simple)
  Bạn có thể dễ dàng đăng ký Amazon Direct Connect bằng cách sử dụng Bảng điều khiển quản lý AWS. Bảng điều khiển quản lý AWS cung cấp một chế độ xem đơn giản để quản lý tất cả các kết nối và giao diện ảo một cách hiệu quả. Bạn thậm chí có thể tải xuống mẫu bộ định tuyến sau khi định cấu hình một hoặc nhiều giao diện ảo.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Tài liệu từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!