Chào mừng bạn đến với Cafedev! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về chủ đề Pinia Vuejs với HMR (Hot Module Replacement). HMR là một tính năng mạnh mẽ trong quá trình phát triển ứng dụng Vuejs, cho phép bạn chỉnh sửa và tương tác trực tiếp với các module mà không cần tải lại trang. Cafedev sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng HMR trong Vue Pinia một cách linh hoạt và hiệu quả. Hãy cùng bắt đầu hành trình khám phá ngay bây giờ!

Pinia hỗ trợ Hot Module Replacement để bạn có thể chỉnh sửa các store của mình và tương tác trực tiếp với chúng trong ứng dụng của bạn mà không cần tải lại trang, cho phép bạn giữ nguyên trạng thái hiện tại, thêm hoặc thậm chí là xóa trạng thái, actions và getters.
Hiện tại, chỉ có Vite được hỗ trợ chính thức nhưng bất kỳ công cụ đóng gói nào thực hiện theo đặc tả import.meta.hot đều hoạt động (ví dụ: webpack dường như sử dụng import.meta.webpackHot thay vì import.meta.hot). Bạn cần thêm đoạn mã này bên cạnh bất kỳ khai báo store nào. Giả sử bạn có ba store: auth.js, cart.js, và chat.js, bạn sẽ phải thêm (và điều chỉnh) sau khi tạo ra định nghĩa store:

// auth.js
import { defineStore, acceptHMRUpdate } from 'pinia'

export const useAuth = defineStore('auth', {
  // options...
})

// make sure to pass the right store definition, `useAuth` in this case.
if (import.meta.hot) {
  import.meta.hot.accept(acceptHMRUpdate(useAuth, import.meta.hot))
}

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Cafedev trong hành trình tìm hiểu về Router Vuejs với HMR (Hot Module Replacement). Chúng ta đã cùng nhau khám phá và học hỏi về tính năng mạnh mẽ của HMR trong quá trình phát triển ứng dụng Vuejs. Hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng ta đã chia sẻ sẽ giúp bạn tăng cường kỹ năng lập trình của mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Cafedev để cập nhật những bài viết mới nhất và nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo!

Tham khảo thêm: MIỄN PHÍ 100% | Series tự học Vuejs từ cơ bản tới nâng cao

Các nguồn kiến thức MIỄN PHÍ VÔ GIÁ từ cafedev tại đây

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của CafeDev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!