Android đã thông báo rằng họ sẽ chuyển tất cả các hệ thống xây dựng hiện tại của mình sang Bazel.

Mặc dù các thành phần của Bazel đã được kiểm tra trong Dự án nguồn mở Android (AOSP), đây sẽ là sự di chuyển(migrate) theo từng giai đoạn trong một vài bản phát hành Android tiếp theo và sẽ bao gồm nhiều cột mốc cụ thể và dễ hiểu để giúp việc chuyển đổi diễn ra liền mạch và dễ dàng nhất có thể , theo nhóm Android.

Di chuyển sang Bazel sẽ cho phép AOSP hỗ trợ tốt hơn cho các điều kiện, cho phép tìm hiểu sâu hơn về tiến trình xây dựng AOSP và các yếu tố phụ thuộc, v.v.

Thông tin thêm về ý nghĩa của điều này có sẵn tại đây.

1. Databricks khởi chạy SQL Analytics để cho phép lưu trữ dữ liệu đám mây trên các hồ dữ liệu

Databricks đã công bố sự ra mắt của SQL Analytics, cho phép các nhà phân tích dữ liệu thực hiện các khối lượng công việc trước đây chỉ dành cho một kho dữ liệu trên một hồ dữ liệu.

Theo công ty, điều này sẽ mở rộng phạm vi truyền thống của hồ dữ liệu từ khoa học dữ liệu và học máy để bao gồm tất cả khối lượng công việc dữ liệu bao gồm kinh doanh thông minh (BI) và SQL.

“Chúng tôi đã làm việc với hàng nghìn khách hàng để hiểu nơi họ muốn thực hiện chiến lược dữ liệu của mình và câu trả lời hoàn toàn nghiêng về các hồ dữ liệu. Thực tế là họ có một lượng lớn dữ liệu trong các hồ dữ liệu của mình và với SQL Analytics, giờ đây họ có thể thực sự truy vấn dữ liệu đó bằng cách kết nối trực tiếp với các công cụ BI của họ như Tableau, ”Ali Ghodsi, CEO và đồng sáng lập Databricks cho biết.

2. Các Chiến binh mã bảo mật thông báo Nhiệm vụ

Missions cung cấp các mô phỏng mã hóa thực tế, tương tác của các ứng dụng trong thế giới thực nhằm mục đích khuyến khích các developer trải nghiệm tác động thời gian thực của các phương pháp code của họ trong một môi trường an toàn.

“Missions giống như một trình mô phỏng chuyến bay dành cho các lập trình viên. Giống như một phi công cần phải liên tục đào tạo để tiếp tục bay, Missions cung cấp các ứng dụng thực tế của code trực tiếp trong một môi trường liên quan được thiết kế để khuyến khích người lập trình hiểu các cuộc tấn công, thực hành và hoàn thiện các kỹ năng và kiến ​​thức mã hóa an toàn của họ, ”Pieter Danhieux, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Secure Code Warrior.

Nhiệm vụ chiến binh mã bảo mật được bao gồm như một phần của bộ tính năng chuẩn của Chiến binh mã bảo mật, với bảy framework được hỗ trợ khi ra mắt.

3. Facebook công bố VRC trợ năng

Kiểm tra thực tế ảo (VRC) mới là một tập hợp các khuyến nghị kỹ thuật được thiết kế để giúp các ứng dụng trở nên dễ tiếp cận và toàn diện hơn cho tất cả mọi người.

Các VRC hỗ trợ tiếp cận này tập trung vào âm thanh, hình ảnh, tương tác, chuyển động / chuyển động và các khía cạnh khác của thiết kế có thể truy cập – những cách để làm cho ứng dụng của bạn hấp dẫn hơn với nhiều người hơn. VRC hỗ trợ tiếp cận mới ra mắt hôm nay trên các nền tảng Quest và Rift.

Facebook cũng ra mắt tài liệu dành cho developer với các hướng dẫn về cách giải quyết các VRC này, tài nguyên toàn diện mới “Khả năng tiếp cận và thiết kế toàn diện trong trải nghiệm nhập vai” cũng như video “Thiết kế trải nghiệm VR có thể tiếp cận”.

4. Menlo Security thông báo tài trợ thêm 100 triệu đô la

Menlo Security cho biết rằng những tài nguyên bổ sung này sẽ cho phép công ty đáp ứng nhu cầu đang tăng nhanh mà họ đang thấy đối với SWG cũng như các giải pháp Secure Access Service Edge (SASE).

Sắp tới, nhóm Menlo cho biết họ tập trung vào việc trao quyền cho các tổ chức với nền tảng bảo mật đám mây thiết yếu cần thiết để vượt qua các mối đe dọa và bảo vệ năng suất.

“Chúng tôi đã trải qua thành công to lớn khi tích hợp Menlo vào chiến lược chuyên sâu về quốc phòng của chúng tôi. Công nghệ cách ly web của Menlo đã cho phép tổ chức của chúng tôi bảo vệ chống lại các hành vi khai thác phía máy khách dựa trên web nâng cao đồng thời mang lại cơ hội giảm đáng kể việc sử dụng băng thông ”, Menlo nêu trong một bài đăng.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!