Hai sản phẩm đã được công bố trong năm nay dường như sẽ tạo ra cơ hội vô song cho các developer. Cơ hội đó là tạo ra thế giới ảo cho cả khán giả tiêu dùng và thương mại. Khi chúng ta tiếp tục vật lộn với đại dịch coronavirus, nhu cầu về các giải pháp thay thế cộng tác trong công việc và giải trí tại nhà đang tăng mạnh.

Mọi người muốn thoát ra ngoài, họ muốn con cái của họ thoát khỏi chân của họ và họ cần những cách tốt hơn để làm việc với bạn bè của họ một cách an toàn và từ xa. Hai sản phẩm tập trung vào các developer cùng nhau cung cấp một con đường để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Chúng là giải pháp Omnicept mới của HP và giải pháp Omniverse Machinima của NVIDIA. Hai công ty đang làm việc cùng nhau để đưa ra một giải pháp kết hợp. Kết quả có thể là tuyệt vời cho các developer.

Hãy khám phá điều đó.

1. Xác định nhu cầu

Hầu hết chúng ta vẫn bị nhốt ở nhà và, nếu bạn giống như tôi, sẽ có một chút khuấy động. VR có lời hứa cung cấp một cách thức tại nhà để khám phá thế giới mới và thậm chí cộng tác ảo, nhưng phần lớn phần cứng tập trung vào người tiêu dùng có chất lượng thấp và phần mềm không vượt qua được thử thách. Do đó, những người có tai nghe VR không sử dụng chúng để giải quyết nhu cầu giải trí và cộng tác này. Ngành công nghiệp đang thiếu doanh thu liên quan và cần một bộ công cụ quan trọng tập trung vào các vấn đề.

Bạn có thể tạo hình ảnh 3D trong thế giới ảo và thao tác với chúng như một nhóm nếu nhóm đó được kết nối và có phần cứng thích hợp. Khi HP đưa chiếc tai nghe Reverb đầu tiên ra thị trường, họ chủ yếu sửa phần cứng với độ phân giải cao, độ thoải mái cao hơn và kiểu dáng công nghiệp đẹp hơn. HP gần đây đã làm mới sự cung cấp đó với sản phẩm thế hệ thứ hai của mình, HP Reverb G2, có camera, âm thanh được cải thiện và chất lượng thậm chí còn cao hơn. Điều đó đặt ra đường cơ sở phần cứng mới, nhưng chúng tôi vẫn cần tập trung kết quả vào vấn đề.

2. HP Omnicept

HP Omnicept bắt đầu với tai nghe HP Reverb đã được sửa đổi với nhiều cảm biến hơn và tập trung hợp tác hơn. Các cảm biến đó theo dõi mắt, đặt camera trên miệng và theo dõi nhịp tim. Cảm biến mắt yêu cầu phần cứng thấp hơn, chỉ hiển thị những gì mắt nhìn thấy và báo cáo lại những gì mắt đang làm trong khi camera miệng thu nhận chuyển động của miệng. Cả cảm biến mắt và miệng đều rất quan trọng để truyền tải cảm xúc từ người dùng thông qua hình đại diện có thể được đặt vào thế giới ảo. Ngoài ra, các camera bên ngoài tai nghe có thể ghi lại 90% chuyển động của cánh tay, góp phần tạo ra những hình đại diện chân thực hơn. SDK và các dịch vụ bao bọc giải pháp này cho phép các developer  tạo hình đại diện có thể hoạt động và phản ứng giống như người dùng của họ trong thế giới ảo, nhưng chúng ta vẫn cần thế giới ảo đó.

3. NVIDIA Omniverse

Những gì NVIDIA Omniverse Machinima mang đến chính là thế giới ảo đó. Các nhà phát triển yếu tố trò chơi có thể xây dựng thế giới phong phú mà những hình đại diện này có thể khám phá để giải trí hoặc sử dụng cho các cuộc họp ảo. Các hình đại diện có thể di chuyển qua các thế giới đó bằng các công cụ như tai nghe HP Omnicept và SDK như thể họ đang ở trong thế giới thực. Có thể thêm họa tiết, chủ nghĩa quang thực, vật lý và các yếu tố môi trường như ánh sáng và NPC (Nhân vật không phải người chơi) để mang lại chủ nghĩa hiện thực. Tất cả những thế giới mà mọi người có thể đi nghỉ hoặc làm việc đều trở nên khả thi, mở ra một cơ hội lớn cho các developer. Hoạt ảnh khuôn mặt được tích hợp sẵn trong công cụ. Tất cả những gì nó cần là tai nghe Omnicept của HP để cung cấp hoạt ảnh (mặc định là tạo hoạt ảnh bằng âm thanh, nhưng điều đó sẽ không cung cấp mức độ chân thực nhất có thể từ việc chỉnh sửa khuôn mặt). Hãy tưởng tượng bạn có các cuộc họp trong một lâu đài ảo, một tòa nhà văn phòng chưa được xây dựng hoặc cộng tác thiết kế trong một phòng thí nghiệm ảo.

Chúng ta ngày càng có nhu cầu cung cấp những cách thức an toàn để mọi người làm việc, giải trí và thư giãn. VR có tiềm năng tạo ra giải pháp này nhưng cho đến gần đây, vẫn chưa đạt được thách thức. HP với Omnicept và NVIDIA với nỗ lực Omniverse Machinima cung cấp tiềm năng, với sự giúp đỡ của các nhà phát triển, để đáp ứng nhu cầu có nguồn gốc từ đại dịch đang phát triển và đang gia tăng này. Bây giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một nhà phát triển tập trung kết hợp hai công cụ này lại với nhau và tạo ra sự hợp tác, giải trí hoặc kỳ nghỉ ảo quan trọng tiếp theo. Câu hỏi còn lại duy nhất là, ai sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ đó?

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!