Phiên bản mới nhất của Chỉ số TIOBE đã được phát hành và đánh dấu sự phát triển không ngừng về mức độ phổ biến của Python.

Dưới đây là 10 ngôn ngữ phổ biến nhất theo chỉ số tháng 11 năm 2020 của TIOBE:

Thay đổi đáng chú ý nhất trong top 10 là sự trao đổi vị trí giữa Java và Python.

Python được tạo ra bởi Guido van Rossum và phát hành lần đầu tiên vào năm 1991. Ngôn ngữ này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do nổi tiếng là tương đối đơn giản để học nhưng hoàn hảo cho các lĩnh vực thú vị như học máy.

Những thuộc tính chính này của Python khiến nó trở nên mong muốn được học đối với cả lập trình viên mới và hiện tại. Trên thực tế, nhiều trường cao đẳng đã chuyển từ dạy Java sang dạy Python như một ngôn ngữ thứ nhất.

Tài liệu miễn phí học python từ cafedev:

Tài liệu miễn phí học Java từ cafedev:

Sự phát triển của Python không quá ngạc nhiên, nhưng tốc độ suy giảm của Java có thể là đối với một số người.

Mức độ phổ biến của Java giảm gần 5%, là mức giảm lớn nhất trong top 20 của chỉ mục của tháng này. Mức giảm gần nhất với Java là Objective-C, mặc dù chỉ giảm 0,35%.

Chỉ số TIOBE sử dụng kết hợp các yếu tố để xác định mức độ phổ biến của ngôn ngữ lập trình bao gồm số lượng kỹ sư lành nghề trên toàn thế giới, các khóa học và nhà cung cấp bên thứ ba, ngoài dữ liệu từ các công cụ phổ biến như Google, Bing, Yahoo !, Wikipedia, Amazon, YouTube và Baidu.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại TIOBE ở đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!