Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với C/C++. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. C Programming Language, 2nd Edition

Bài này sẽ giúp bạn hướng dẫn đầy đủ về lập trình ngôn ngữ C chuẩn ANSI. Được viết bởi các nhà phát triển của C, phiên bản mới này giúp người đọc theo kịp tiêu chuẩn ANSI đã hoàn thiện cho C đồng thời chỉ ra cách tận dụng tập hợp các toán tử phong phú của C, tính kinh tế của biểu thức, cải thiện luồng điều khiển và cấu trúc dữ liệu.

Sách với phiên bản thứ 2 này viết lại hoàn toàn với các ví dụ bổ sung và các bộ vấn đề để làm rõ việc triển khai các cấu trúc ngôn ngữ khó. Trong nhiều năm, các lập trình viên C đã để K&R hướng dẫn họ xây dựng các chương trình có cấu trúc tốt và hiệu quả. Giờ đây, trợ giúp tương tự này cũng có sẵn cho những người làm việc với trình biên dịch ANSI. Bao gồm thông tin chi tiết về ngôn ngữ C cộng với sổ tay tham khảo chính thức về ngôn ngữ C để được trợ giúp nhanh về ký hiệu cú pháp, khai báo, thay đổi ANSI, quy tắc phạm vi và danh sách tiếp tục.

2. C++ PROGRAMMING: FROM PROBLEM ANALYSIS TO PROGRAM DESIGN(6th edition)

Với cuốn sách khá hot được tái bản và chỉnh sửa 6 lần này sẽ giúp bạn học qua các ví dụ toàn code và giải quyết vấn đề để chứng minh một cách sinh động cách thức và lý do áp dụng các khái niệm lập trình và sử dụng C ++ để giải quyết một vấn đề. Phiên bản mới này bao gồm các bài tập cập nhật cuối chương, bài tập gỡ lỗi mới, phần giới thiệu trước đó về các biến và thảo luận được sắp xếp hợp lý về thảo luận của người dùng về các hàm do người dùng xác định để đáp ứng tốt nhất.

Sách này dành cho ace nào đã học và đang học C/C rồi nha.

Ace nào muốn học C/C++ có thể tham khảo series này nha.

3. Effective Modern C++: 42 Specific Ways to Improve Your Use of C++11 and C++14

Tuy chúng ta học nó với phiển bản C++ 11 vs 14 nhưng bạn có thể học và áp dụng nó cho cả các version mới nhất của C++ hiện nay.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về C ++ 11 và C ++ 14 không chỉ là vấn đề làm quen với các tính năng mà họ giới thiệu (ví dụ: khai báo kiểu tự động, ngữ nghĩa di chuyển, biểu thức lambda và hỗ trợ đồng thời). Thách thức là học cách sử dụng các tính năng đó một cách hiệu quả — để phần mềm của bạn chính xác, hiệu quả, có thể bảo trì và di động. Đó chính là điểm xuất phát của cuốn sách thực tế này. Nó mô tả cách viết phần mềm thực sự tuyệt vời bằng C ++ 11 và C ++ 14 — tức là. sử dụng C ++ hiện đại.

4. C++ Cookbook: Solutions and Examples for C++ Programmers (Cookbooks (O’Reilly))

C++ Cookbook sẽ giúp con đường thành thạo của bạn ngắn hơn nhiều. Hướng dẫn giải quyết vấn đề thực tế này là lý tưởng nếu bạn là kỹ sư, lập trình viên hoặc nhà nghiên cứu đang viết ứng dụng cho một trong những nền tảng mà C ++ chạy trên đó. Các thuật toán được cung cấp trong C ++ Cookbook sẽ bắt đầu quá trình phát triển của bạn bằng cách cung cấp cho bạn một số khối xây dựng cơ bản mà bạn không phải tự phát triển.

Sách này giúp giải quyết vấn đề, cuốn sách giải quyết nhiều vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải – cho dù bạn đã lập trình bằng C ++ trong nhiều năm hay bạn tương đối mới với ngôn ngữ này. Đây chỉ là một số công việc tốn thời gian mà cuốn sách này chứa đựng các giải pháp thiết thực cho:

  • Đọc nội dung của một thư mục
  • Tạo một lớp singleton
  • Phân tích ngày và giờ / số học
  • Thao tác với chuỗi và văn bản
  • Làm việc với tệp
  • Phân tích cú pháp XML
  • Sử dụng các thùng chứa tiêu chuẩn

5. Object Oriented Programming with C++ – 4th – Balaguruswamy

Sách này là một cuốn sách rất tốt để bắt đầu với C ++ với lập trình hướng đối tượng(OOP), với nhiều giải thích và ví dụ cụ thể trong từng chương.

6. Effective C++: 55 Specific Ways to Improve Your Programs and Designs

Cuốn sách bao gồm 55 hướng dẫn cụ thể, mỗi hướng dẫn mô tả một cách để viết C ++ tốt hơn. Mỗi điều được hỗ trợ bởi các ví dụ cụ thể. Đối với ấn bản thứ ba này, hơn một nửa nội dung là mới, bao gồm các chương được bổ sung về quản lý tài nguyên và sử dụng mẫu. Các chủ đề từ ấn bản thứ hai đã được sửa đổi rộng rãi để phản ánh những cân nhắc về thiết kế hiện đại, bao gồm các ngoại lệ, mẫu thiết kế và đa luồng.

Các tính năng quan trọng của C ++ hiệu quả bao gồm:

  • Hướng dẫn của chuyên gia về thiết kế các lớp, hàm, mẫu và cấu trúc phân cấp kế thừa hiệu quả.
  • Các ứng dụng của chức năng thư viện tiêu chuẩn “TR1” mới, cùng với các so sánh với các thành phần thư viện tiêu chuẩn hiện có.
  • Thông tin chi tiết về sự khác biệt giữa C ++ và các ngôn ngữ khác (ví dụ: Java, C #, C) giúp các nhà phát triển từ các ngôn ngữ đó đồng hóa “cách thức C ++” để thực hiện công việc.

7. Series tự học C/C++ từ cơ bản tới nâng cao

Ace có thể tham khảo chi tiết tại đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!