Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với ExpressJS. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Express in Action: Writing, building, and testing Node.js applications

Express in Action dạy bạn cách tạo ứng dụng web bằng Node và Express. Nó bắt đầu bằng cách giới thiệu các đặc điểm mạnh mẽ của Node và cho bạn thấy cách chúng ánh xạ đến các tính năng của Express. Bạn sẽ khám phá các kỹ thuật phát triển quan trọng, gặp gỡ hệ sinh thái phong phú của các công cụ và thư viện đồng hành, đồng thời có cái nhìn sơ lược về hoạt động bên trong của nó. Vào cuối cuốn sách, bạn sẽ có thể sử dụng Express để xây dựng một ứng dụng Node và biết cách kiểm tra nó, kết nối nó với cơ sở dữ liệu và tự động hóa quy trình phát triển

Những gì bạn sẽ học được?

  • Đơn giản hóa thiết lập ứng dụng Node với Express
  • Thử nghiệm các ứng dụng Express
  • Sử dụng Express để dễ dàng truy cập các tính năng của Node
  • Lưu trữ dữ liệu với MongoDB
  • Bìa Express 4 và Express 5 alpha

2. Express.js Guide: The Comprehensive Book on Express.js: The Comprehensive Book on Express.js

Express.js Guide là một cuốn sách ngắn gọn về một thư viện cụ thể. Cuốn sách này chứa mô tả API 3.3.58 của Express.js, các phương pháp hay nhất về tổ chức và mẫu mã, các ví dụ thực tế về ứng dụng web. Các chủ đề bao gồm nhưng không giới hạn ở phần mềm trung gian, giao diện dòng lệnh và giàn giáo, các mẫu ren, trích xuất thông số từ URL động, phân tích cú pháp tải trọng và cookie, quản lý xác thực với các phiên, xử lý lỗi và chuẩn bị ứng dụng cho sản xuất.

Cuốn sách này dành cho những người thông thạo về lập trình và JavaScript giao diện người dùng. Ngoài ra, để có được nhiều lợi ích nhất, người đọc phải quen thuộc với các khái niệm Node.js cơ bản như quy trình và toàn cục, đồng thời biết các mô-đun cốt lõi, bao gồm luồng, cụm và loại bộ đệm.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một ứng dụng Node.js hoặc viết lại một ứng dụng hiện có và vũ khí bạn lựa chọn là Express.js – hướng dẫn này là dành cho bạn! Nó sẽ trả lời hầu hết các câu hỏi “như thế nào” và “tại sao” của bạn.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!