Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình Full Stack Web Development. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Full Stack JavaScript Development With MEAN: MongoDB, Express, AngularJS, and Node.JS

Với các công cụ hiện đại. có thể tạo một nơi sản xuất, ứng dụng toàn bộ chỉ bằng HTML, CSS và JavaScript. Sự kết hợp giữa MongoDB, Express, AngularJS và Node.js đã trở nên phổ biến đến mức nó đã giành được danh hiệu MEAN stack – chủ đề của cuốn sách này.

Cuốn sách này khám phá chi tiết MEAN stack. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đề cập đến Node.js, vì nó sẽ đặt nền tảng cho tất cả các công việc phía máy chủ của chúng tôi. Bạn sẽ học cách để Node chạy trên máy cục bộ của mình cũng như tải xuống các mô-đun bằng npm. Các khía cạnh chính của mô hình lập trình Node.js cũng sẽ được đề cập.

Sau khi bạn đã nắm chắc về Node và Mongo, cuốn sách sẽ chuyển sang máy chủ web Express. Chúng tôi sẽ trình bày những điều cơ bản về ứng dụng Express thông qua các chủ đề như tuyến đường và phần mềm trung gian. Dựa trên các chương trước, chúng tôi sẽ đề cập đến việc tích hợp Node, Mongo và Express.

Full stack JavaScript không được bao phủ đầy đủ bởi ngăn xếp MEAN. Có toàn bộ hệ sinh thái các công cụ JavaScript để tìm hiểu và cuốn sách này sẽ giới thiệu một vài trong số chúng. Chúng tôi sẽ đề cập đến các trình chạy tác vụ Gulp.js và Grunt.js cực kỳ hữu ích để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến JSHint, một công cụ linting được sử dụng để cải thiện chất lượng mã. Các công cụ Linting phân tích mã nguồn và báo cáo các vấn đề tiềm ẩn – một tính năng đặc biệt hữu ích trong các ngôn ngữ không được biên dịch như JavaScript.

2. Pro MERN Stack: Full Stack Web App Development with Mongo, Express, React, and Node

Lắp ráp ngăn xếp hoàn chỉnh cần thiết để xây dựng một ứng dụng web hiện đại bằng React: MongoDB (một cơ sở dữ liệu NoSQL) và Express (một khuôn khổ cho máy chủ ứng dụng web), chạy trên Node (JavaScript ở phía máy chủ), bổ sung cho React rất độc đáo. Cuốn sách này cũng sẽ đề cập đến nhiều công cụ khác để xây dựng một ứng dụng web hoàn chỉnh: React Router, React-Bootstrap, Redux, Babel và webpack.
Mặc dù trọng tâm chính của Pro MERN Stack là trang bị cho bạn tất cả những gì cần thiết để xây dựng một ứng dụng web chính thức, nhưng một phần lớn của cuốn sách sẽ được dành cho React.
Ngăn xếp MEAN (MongoDB, Express, AngularJS, Node) phổ biến đã giới thiệu Ứng dụng trang đơn (SPA) và Mô hình-Xem-Bộ điều khiển (MVC) phía trước như các mô hình mới và hiệu quả. Nhưng nó có những khuyết điểm như thiếu hỗ trợ kết xuất phía máy chủ thân thiện với SEO và quá khắt khe bởi là một khuôn khổ.
React của Facebook là một công nghệ cạnh tranh gián tiếp với AngularJS. Nó không phải là một khuôn khổ MVC chính thức. Nó là một thư viện JavaScript để xây dựng giao diện người dùng (theo nghĩa nào đó là phần View). Tuy nhiên, có thể xây dựng một ứng dụng web bằng cách thay thế AngularJS bằng React – do đó có thuật ngữ MERN stack.

Những gì bạn sẽ học được?

  • Khám phá chi tiết về React, Cách thức React và cách tận dụng tối đa thư viện này
  • Xem kiến ​​thức cơ bản về MongoDB, Express và Node, đủ để xây dựng một ứng dụng web
  • Làm việc với các công cụ khác bổ sung cho React, bao gồm React-Bootstrap và React Router
  • Sử dụng các công cụ cần thiết để xây dựng các SPA dựa trên JavaScript
  • Liên kết tất cả các thành phần lại với nhau để tạo một ứng dụng web hoàn chỉnh.

3. Getting MEAN with Mongo, Express, Angular, and Node

MEAN có nghĩa kaf Mongo, Express, Angular và Node dạy người đọc cách phát triển các ứng dụng web từ đầu đến cuối bằng cách sử dụng ngăn xếp MEAN. Bạn sẽ khám phá một cách có hệ thống từng công nghệ trong ngăn xếp MEAN khi bạn xây dựng ứng dụng từng lớp một, giống như khi bạn thực hiện trong một dự án thực. Mua sách in bao gồm sách điện tử miễn phí ở dạng PDF, Kindle và ePub các định dạng từ Manning Publications.

Những gì bạn sẽ học được?

  • Phát triển toàn bộ ngăn xếp bằng JavaScript
  • Kỹ thuật web đáp ứng
  • Mọi thứ bạn cần để bắt đầu với MEAN
  • Các phương pháp hay nhất về hiệu quả và khả năng tái sử dụng

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!