Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với FORTRAN. Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Modern Fortran Explained: Incorporating Fortran 2018 (Numerical Mathematics and Scientific Computation)

Fortran tiếp tục hành trình, vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình chính được sử dụng trong máy tính khoa học, số và kỹ thuật hiệu suất cao. Một loạt các sửa đổi quan trọng đối với các phiên bản tiêu chuẩn của ngôn ngữ đã dần dần nâng cao khả năng của nó và tiêu chuẩn mới nhất – Fortran 2018 – bao gồm nhiều bổ sung và cải tiến.

Bốn chương mới mô tả các tính năng bổ sung của Fortran 2018, với những cải tiến của nó đối với các nhóm để lập trình song song, khả năng tương tác với C, IEEE số học và nhiều cải tiến khác.

Được viết bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, hai trong số họ đã đóng góp tích cực cho Fortran 2018, đây là bản mô tả đầy đủ và có thẩm quyền về Fortran ở dạng mới nhất. Nó dành cho người dùng mới và hiện tại của ngôn ngữ, và cho tất cả những người liên quan đến tính toán khoa học và số. Nó phù hợp như một cuốn sách giáo khoa để giảng dạy và, với mục lục của nó, như một tài liệu tham khảo hữu ích cho các học viên.

2. Introduction to Programming with Fortran: With Coverage of Fortran 90, 95, 2003, 2008 and 77

Các tính năng chính: rất nhiều ví dụ rõ ràng, đơn giản và đầy đủ nêu bật các tính năng ngôn ngữ cốt lõi của Fortran hiện đại bao gồm nhập dữ liệu, xử lý mảng, chức năng cấu trúc điều khiển, chương trình con, loại và con trỏ do người dùng xác định, xác định các vấn đề thường gặp xảy ra khi lập trình, có đầu ra mẫu từ nhiều trình biên dịch khác nhau, mở rộng trên phiên bản đầu tiên, bằng cách giới thiệu các mô-đun ngay sau khi các tính năng ngôn ngữ cơ bản được đề cập. Mô-đun là tính năng tổ chức chính của Fortran và tương đương với các lớp ở các ngôn ngữ khác, các tính năng mới chính được đề cập trong ấn bản này bao gồm, giới thiệu về lập trình hướng đối tượng trong Fortran, giới thiệu về lập trình song song trong Fortran bằng MPI, OpenMP và Coarray Fortra, ấn bản này có ba đối tượng mục tiêu là các lập trình viên Fortran hiện tại mới bắt đầu muốn cập nhật mã của họ, những người có kinh nghiệm lập trình bằng các ngôn ngữ khác

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!