Bản cập nhật hỗ trợ các tính năng JVM mới như nối chuỗi thông qua invokedynamic, cải thiện hiệu suất và xử lý ngoại lệ cho các dự án KMM và phần mở rộng cho JDK Path: Path (“dir”) / “file.txt”.

Kotlin 1.4.20 cũng giới thiệu một khối cấu hình mới cho mục tiêu trình duyệt được gọi là commonWebpackConfig. Bên trong nó, người dùng có thể điều chỉnh các cài đặt chung từ một điểm duy nhất, thay vì sao chép các cấu hình cho webpackTask, runTask và testTask.

Ngoài ra, để tăng tốc thời gian xây dựng, plugin Kotlin / JS Gradle chỉ cài đặt các phần phụ thuộc được yêu cầu cho một tác vụ Gradle cụ thể.

Chi tiết có sẵn tại đây.

Android phát hành các yêu cầu cấp API mục tiêu cho năm 2021

Android đã thông báo rằng Google Play sẽ yêu cầu các ứng dụng mới sử dụng định dạng xuất bản Android App Bundle để mang lại lợi ích của các ứng dụng nhỏ hơn và các bản phát hành đơn giản hơn cho nhiều người dùng và nhà phát triển hơn, đồng thời hỗ trợ đầu tư liên tục vào phân phối nâng cao.

Từ tháng 8 năm 2021, Google Play Console sẽ yêu cầu tất cả các ứng dụng phải xuất bản với định dạng Android App Bundle và sử dụng Phân phối nội dung Play hoặc Phân phối tính năng trên Play để phân phối nội dung hoặc tính năng vượt quá kích thước tải xuống 150 MB.

Từ tháng 11 năm 2021, các bản cập nhật cho các ứng dụng hiện có sẽ được yêu cầu sử dụng  API level 30 trở lên và điều chỉnh các thay đổi về hành vi trong Android 11.

Accusoft công bố chương trình thử nghiệm beta

Accusoft đã công bố chương trình thử nghiệm bản beta của mình, chương trình này cung cấp cho người tham gia quyền truy cập trong thời gian thực vào các phát triển sản phẩm mới nhất của mình.

Các developer cũng có thể tùy chỉnh loại betas nào họ muốn chọn để họ có thể tập trung vào các sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ.

-->

Bằng cách đăng ký chương trình beta ngay bây giờ, các nhà phát triển có thể tham gia vào bản beta đang hoạt động để tích hợp PrizmDoc Forms, cho phép họ tái sử dụng hoặc sử dụng các biểu mẫu PDF của mình để dễ dàng tạo, tùy chỉnh và triển khai dưới dạng biểu mẫu web ở bất kỳ đâu.

Cập nhật hàng tuần của Apache

Tuần này tại Apache đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Apache SkyWalking Cloud trên Kubernetes 0.1.0 và SkyWalking Client JS phiên bản 0.2.0 trong không gian giám sát hiệu suất ứng dụng.

Apache cũng phát hành Apache BookKeeper 4.11.1 có các tính năng nâng cấp lên Netty, Vertx và RocksDB, báo cáo lỗi tốt hơn trong trường hợp các lỗi liên quan đến ZooKeeper và sửa lỗi ngăn Bộ sưu tập rác trong trường hợp Tệp EntryLogger bị hỏng.

Apache Log4j 2.14.0 đã được phát hành và vấn đề CXF CVE-2020-13954 được tìm thấy, phản ánh XSS trong trang danh sách dịch vụ thông qua styleSheetPath.

Thông tin chi tiết bổ sung về tất cả các bản phát hành của Apache có sẵn tại đây.

Các nguồn kiến thức từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!