1. Quy trình làm việc DevOps

Quy trình làm việc DevOps cung cấp cái nhìn tổng quan trực quan về trình tự cung cấp đầu vào. Ngoài ra, nó cho biết một hành động nào được thực hiện và đầu ra được tạo ra cho một quy trình hoạt động.

Quy trình làm việc DevOps cho phép khả năng tách biệt và sắp xếp các công việc được người dùng yêu cầu hàng đầu. Ngoài ra, nó cung cấp khả năng phản chiếu quy trình lý tưởng của họ trong các công việc cấu hình.

2. Nguyên tắc DevOps

Các nguyên tắc chính của DevOps là Phân phối liên tục, tự động hóa và phản ứng nhanh với phản hồi.

 1. Trách nhiệm từ đầu đến cuối: Nhóm DevOps cần cung cấp hỗ trợ hiệu suất cho đến khi họ trở thành những người cuối đời. Nó nâng cao trách nhiệm và chất lượng của các sản phẩm được thiết kế.
 2. Cải tiến liên tục: Văn hóa DevOps tập trung vào cải tiến liên tục để giảm thiểu lãng phí. Nó liên tục tăng tốc độ phát triển của các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.
 3. Tự động hóa mọi thứ: Tự động hóa là một nguyên tắc thiết yếu của quy trình DevOps. Điều này là để phát triển phần mềm và cũng cho toàn bộ cảnh quan cơ sở hạ tầng.
 4. Hành động trung tâm tùy chỉnh: Nhóm DevOps phải lấy khách hàng làm trung tâm để họ liên tục đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ.
 5. Giám sát và kiểm tra mọi thứ: Nhóm DevOps cần có quy trình giám sát và kiểm tra mạnh mẽ.
 6. Làm việc như một nhóm: Trong văn hóa DevOps, vai trò của người thiết kế, developer và người kiểm tra đã được xác định. Tất cả những gì họ cần làm là làm việc như một nhóm với sự cộng tác hoàn chỉnh.

Những nguyên tắc này đạt được thông qua một số thực hành DevOps, bao gồm triển khai thường xuyên, tự động hóa QA, phân phối liên tục, xác thực ý tưởng càng sớm càng tốt và cộng tác trong nhóm.

3. Thực hành DevOps

Một số phương pháp DevOps để thực hành như:

 • Tự Cấu hình các dịch vụ
 • Xây dựng liên tục 
 • Tích hợp liên tục
 • Giao hàng liên tục
 • Thử nghiệm gia tăng
 • Cấp phép tự động
 • Quản lý phát hành tự động

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Tài liệu từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!