1. Azure DevOps

Azure DevOps còn được gọi là dịch vụ nhóm studio trực quan của Microsoft (VSTS). Nó là một bộ công cụ phát triển hợp tác được xây dựng cho đám mây. VSTS thường được sử dụng như một thuật ngữ độc lập và Azure DevOps là một nền tảng được tạo thành từ một số sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như:

  • Kế hoạch kiểm tra Azure
  • Bảng Azure
  • Azure Repos
  • Azure Pipeline
  • Đồ tạo tác Azure

Azure DevOps là mọi thứ cần thiết để biến một ý tưởng thành một phần mềm hoạt động. Bạn có thể lập kế hoạch cho một dự án với các công cụ màu xanh.

Quy trình màu xanh là thành phần CI của DevOps màu xanh. Quy trình azure là máy chủ tích hợp liên tục gốc đám mây của Microsoft, cho phép các nhóm liên tục xây dựng, thử nghiệm và triển khai tất cả từ đám mây. Một Quy trình azure có thể kết nối với bất kỳ số lượng kho mã nguồn nào như Azure Repos, GitHub, Tests, để lấy code và hiện vật để phân phối ứng dụng.

2. Máy chủ Azure DevOps

Azure DevOps Server là sản phẩm của Microsoft cung cấp khả năng kiểm soát phiên bản, quản lý yêu cầu, báo cáo, quản lý phòng thí nghiệm, quản lý dự án, thử nghiệm, xây dựng tự động và quản lý phát hành. Nó bao gồm toàn bộ ứng dụng của vòng đời và cho phép các khả năng của DevOps.

Azure DevOps có thể được sử dụng như một phần mềm hỗ trợ cho nhiều môi trường phát triển tích hợp, nhưng nó được sửa đổi cho Microsoft visual studio và eclipse trên tất cả các nền tảng.

3. Dịch vụ Azure DevOps

Microsoft đã công bố việc phát hành phần mềm này như một dịch vụ cung cấp studio trực quan trên nền tảng Microsoft Azure vào thời điểm Microsoft gọi nó là studio trực tuyến.

Microsoft cung cấp các cấp độ truy cập trực quan cho studio, cơ bản và các bên liên quan cho các dịch vụ Azure DevOps. Gói cơ bản miễn phí cho tối đa năm người dùng. Người dùng có đăng ký studio trực quan có thể được thêm vào một dự án mà không phải trả thêm phí.

Cài ứng dụng cafedev để dễ dàng cập nhật tin và học lập trình mọi lúc mọi nơi tại đây.

Tài liệu từ cafedev:

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!