Cafedev chia sẻ cho ace những cuốn sách cực hay và hữu ích cho ace nào chuẩn bị, đã và đang học lập trình với Hệ thống nhúng(Embedded Systems). Sau đây cafedev sẽ review từng cuốn dưới đây.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

1. Programming Embedded Systems in C and C++

Phần mềm nhúng có trong hầu hết mọi thiết bị điện tử được thiết kế ngày nay. Có phần mềm ẩn bên trong đồng hồ, lò vi sóng, VCR, điện thoại di động và máy nhắn tin; quân đội sử dụng phần mềm nhúng để dẫn đường cho tên lửa thông minh và phát hiện máy bay địch; vệ tinh liên lạc, tàu thăm dò không gian và y học hiện đại sẽ gần như không thể nếu không có nó. Tất nhiên, ai đó phải viết tất cả phần mềm đó, và có hàng nghìn nhà khoa học máy tính, kỹ sư điện và các chuyên gia khác thực sự làm được.

Mỗi hệ thống nhúng là duy nhất và được tùy chỉnh cao cho ứng dụng trong tầm tay. Do đó, lập trình hệ thống nhúng là một lĩnh vực rất đa dạng và có thể mất nhiều năm để thành thạo. Tuy nhiên, nếu bạn có một số kinh nghiệm lập trình và quen thuộc với C hoặc C ++, bạn đã sẵn sàng học cách viết phần mềm nhúng. Văn phong thực tế, không vô nghĩa của cuốn sách này sẽ giúp bạn bắt đầu bằng cách đưa ra lời khuyên thiết thực từ một người luôn ủng hộ bạn và muốn giúp bạn học nhanh.

Những gì bạn sẽ học được?

  • lắp chip nhớ nhanh chóng và hiệu quả
  • Ghi và xóa bộ nhớ Flash
  • Xác minh nội dung bộ nhớ không thay đổi với CRC
  • Giao diện với các thiết bị ngoại vi trên chip và bên ngoài
  • Thiết kế và triển khai trình điều khiển thiết bị
  • Tối ưu hóa phần mềm nhúng cho kích thước và tốc độ

2. C Programming for Embedded Systems

Bạn háo hức chuyển các kỹ năng ngôn ngữ C của mình sang môi trường nhúng vi điều khiển 8-bit? Cuốn sách này sẽ giúp bạn bắt đầu và vận hành nhanh chóng với những giải thích rõ ràng về các yếu tố kiến ​​trúc phổ biến của hầu hết các bộ vi điều khiển 8-bit và các

Thiết lập và chạy nhanh chóng với bản trình bày rõ ràng về các nguyên tắc phát triển MCU 8-bit và dự án trình diễn, hoàn chỉnh với sơ đồ, danh sách bộ phận và mã mẫu. Tìm hiểu chi tiết về phát triển phần cứng dành riêng cho thiết bị – từ thiết kế phần mềm sơ bộ đến triển khai sản phẩm tiêu dùng đang

3. Embedded Software Development with C Hardcover – Import

Phát triển phần mềm nhúng Với C được thiết kế để làm rõ các khái niệm liên quan đến phát triển hệ thống nhúng. Cuốn sách này bao gồm tất cả những điều cơ bản một cách chi tiết và liên quan đến các chủ đề khác nhau mà một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình C nhúng yêu cầu.

Phát triển phần mềm nhúng Với C là kỹ lưỡng với những điều cơ bản. Embedded C là một tập hợp các phần mở rộng được cung cấp bằng ngôn ngữ C, để giải quyết vấn đề kỹ thuật giữa các hệ thống nhúng khác nhau và phần mở rộng C. Cuốn sách này đề cập đến việc dạy người đọc về những phần mở rộng này. Cuốn sách nhằm mục đích giải thích các nguyên tắc cơ bản và vượt trội trong việc giải thích các khái niệm này một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Nó bao gồm chi tiết các nguyên tắc cơ bản của phát triển và thiết kế hệ thống nhúng, nhấn mạnh vào phần phần mềm của hệ thống nhúng. Cuốn sách khám phá bộ vi xử lý 8051, vì điều quan trọng là phải hiểu các hệ thống nhúng. Nó có tài liệu hướng dẫn bao gồm hoàn toàn các tình huống phòng thí nghiệm khác nhau và có thể được giáo viên sử dụng làm bài tập trong phòng thí nghiệm cho sinh viên. Các hướng dẫn được cung cấp có nhiều cấp độ và độ khó khác nhau. Hỗ trợ thông qua trang web cũng được cung cấp, trên đó cung cấp mã mẫu, liên kết tham khảo bổ sung và công cụ phần mềm, nhằm giúp học sinh hiểu môn học hiệu quả hơn.

-> Nơi đăng ký nhận ebook lập trình, ebook công nghệ thông tin tại đây <-

Full kho tài liệu tại đây.

Nếu bạn thấy hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của cafedev để nhận được nhiều hơn nữa:

Chào thân ái và quyết thắng!

Đăng ký kênh youtube để ủng hộ Cafedev nha các bạn, Thanks you!